คุณแม่ๆ แต่ละบ้านมีวิธีเยียวยาหัวใจตัวเองยังไงมั่งคะ เมื่อทราบว่าลูกไม่อยู่กับเราแล้ว

-วันอาทิตย์มีเศษเลือดหลุดออกมา แต่ไม่มีเลือด -วันจันทร์คุณหมอเลยให้เจาะเลือดเพื่อดูค่าฮอร์โมน hcg -วันอังคารมีเศษเลือดและเลือดสีชมพูจางๆ -วันพุธ มีเศษเลือดและเลือดสีเข้มขึ้น คุณหมอให้เจาะเลือดเพื่อดูค่าฮอร์โมนอีกครั้ง พอผลเลือดออกคุณหมอแจ้งว่า...หมอเสียใจด้วยนะครับ การตั้งครรภ์คงไปต่อไม่ได้แล้วต้องยุติเท่านี้ เพราะค่าฮอร์โมนลดลงเรื่อยๆ อาทิตย์หน้ามาเจาะเลือดอีกครั้งเพื่อดูว่ายังเหลือค่าฮอร์โมนอยู่อีกไหม กลับมาถึงบ้านรู้สึกปวดท้องและมีเลือดสีแดงสดไหลออกมา รู้ตัวแล้วว่า ลูกไม่อยู่กับเราแล้วแน่ๆ วันแรกที่รู้ว่าท้องดีใจมากแค่ไหน มันเทียบกับความเสียใจในวันนี้ไม่ได้เลย มันบีบหัวใจทุกครั้งที่มดลูกกำลังบีบตัว เลือดที่กำลังไหลออกมา แน่ใจแล้วว่าเค้ากำลังไปจากเรา ไม่เหลืออะไรให้หวังเลย คุณแม่แต่ละท่านผ่านช่วงเวลานี้ไปได้ยังไงมั่งคะ มีวิธีเยียวยาหัวใจตัวเองยังไง รู้สึกเศร้าและหดหู่มากเลยค่ะ พึ่งตั้งครรภ์ครั้งแรกหลังจากพยายามมาเกือบ 2 ปี แท้งในช่วง 6 สัปดาห์ค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ให้คิดว่าลูกยังไม่พร้อม ไม่แข็งแรงพอค่ะ ให้ออกข้างนอก เที่ยว อย่าอยู่คนเดียว อย่าดูอะไรที่เกี่ยวกับคนท้องหรือเด็ก เวลาจะเยียวยาแน่นอนค่ะ และคิดไว้ว่าสักวันเขาจะกลับมานะคะ ปล. แม่บ้านนี้เจอเคสยากกว่าของแม่เยอะ... ผ่านมาได้ จนมีคนใหม่แล้วค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ สู้ๆ เช่นกันนะคะ