แม่ๆคนไหนมีวิธีเพิ่มน้ำหนักลูกในครรภ์บ้างค่ะ

วันนี้ไปอัตราซาวว์มาหมอบอกว่าน้ำหนักน้องแค ่2140กรัมเองน้ำหนักตามเกนไหมค่ะคุณแม่ท่านไหนรู้ช่วยบอกหน่อยค่ะตอนนี้35วีคขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

13 ตอบกลับ

คุณหมอแนะนำบ้านนี้ให้ทานพวกโปรตีนค่ะ ก็เนื้อสัตว์ไม่ติดมันทุกชนิด นน.น้องขึ้นดีมากนะคะ ส่วนนน.แม่ขึ้นตามเกณฑ์ ไม่เยอะค่ะ

ไข่ต้มวันละ 2 ฟอง นม กล้วยน้ำว้า เรากินตามที่หมอแนะนำ 1 เดือน นน. เราขึ้นมา 4 โล แต่ นน. ลงน้องหมดค่ะ กินตามนี้ นน. ลงน้องแน่นอน

ไข่ต้ม ทุกวันอย่างน้อยวันละฟอง กล้วยน้ำว้า เนื้อสัตว์อย่างน้อย1ฝ่ามือต่อวัน จนคลอด

กล้วยกับใข่ต้มค่ะ บ้านนี้ทานทุกวันน้องแรกคลอด 3,820g.

กินยาบำรุงที่หมอให้ลูกก็เพิ่มน้ำหนักแล้วค่ะแม่

กินยาบำรุงที่หมอให้ก็สามารถเพิ่มได้แล้วค่ะ

ทานมื้อและนิด แต่บ่อยมื้อ ทานนม ไข่

ทานนม ไข่ต้ม กล้วยน้ำว้าค่ะ

นมแอนมัมกับไข่ต้มค่ะ

เกณฑ์ตามนี้เลยค่ะแม่