ท้องได้ 8 สัปดาห์ 2 วัน แต่มีถุงน้ำด้านซ้าย 6 เซนติเมตร

วันนี้ไปหาหมอไปซาวดูเด็ก แต่พบถุงน้ำนอกมดลูก 6 เซนติเมตร ไม่รู้ว่าต้องรักษายังไง ทำตัวแบบไหนบ้างหมอบอกแค่ว่านัดตรวจอีกที ถ้าปวดมาก ต้องผ่าตัดอาจเสียเด็กไป ซึ่งมันน่าเศร้าใจมาก เครียดมาก เพราะเราตัดปีกข้างขวาไปแล้ว ตัดอีกเราก็ไม่สามารถมีได้อีกเลย ใครมีคำแนะนำอะไรบอกได้นะคะ ช็อคมากคะ

ท้องได้ 8 สัปดาห์ 2 วัน แต่มีถุงน้ำด้านซ้าย 6 เซนติเมตร
52 ตอบกลับ

อย่าคิดมากนะค่ะแม่ บ้านนี้ก้อเป็นเหมือนกันค่ะถุงยุข้างๆตัวน้องเลย แต่บ้านนี้หมอนัดซาวตลอดทุกๆเดือนต้องคอยสังเกดว่าถุงน้ำจะใหญ่ตามตัวเล็กไหมแต่หมอบอกว่าสามารถมีได้ต่อแค่คอยสังเกดน้องดูทุกๆเดือนค่ะ สู้ๆนะค่ะแม่บ้านนั้น

ย้ายไปหาหมอรพ.ที่น่าเชื่อถือและดูคำวินิจฉัยของหมออีกคนก่อนตัดสินใจทำอะไรนะคะ เคสยากแบบนี้แนะนำให้คุณไปรพ.ศิริราชค่ะ อาจจะไม่ต้องเอาเด็กออกก็ได้ แม้จะเดินทางไกลเพื่อไปพบหมอแต่คุณหมอเก่งมากระดับประเทศเพื่อลูกสู้ๆค่ะ

ใจเย็นๆค่ะแม่ ดูแลตัวเอง อย่าเครียด รอดูนัดต่อไปค่ะ แม่บ้านนี้ก็เจอเนื้องอก 3 ก้อนโตตามครรภ์ไวมาก หมอบอกอยู่คนละด้านกับลูก แต่อยู่ข้างๆกัน เป็นเพื่อนบ้านกันไปจะได้ไม่เหงา หมอพาแม่ฮาอีกค่ะ

ของบ้านนี้ไปซาวครั้งแรกตอน7w5dก็เจอเหมือนกันค่ะอยู่ด้านซ้ายขนาด3cm. พอมาซาวครั้งที่2เมื่อวานนี้เลย14w4d หายไปแล้วค่ะ คุณแม่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ อาจจะไม่อันตรายค่ะ รอดูครั้งต่อไปก่อนนะคะสู้ๆๆค่ะ

ไม่ต้องตกใจค่ะ.. บ้านนี้เจอเหมือนกัน8เซน.. อยู่ข้างลูกเรา.. ถามหมออันตรายมั้ย.. หมอบอกว่าถ้าไม่เจ็บก่ไม่เป็นไร.. ไม่ต้องผ่าตัดรอดูอาการก่อน.. ตอนนี้เราคลอดลูปได้43วันเเล้ว.. ส่วนซีกไม่รุ้ไปไหน556

ตอนนี้เราท้อง7wมีถุงน้ำ4cmเหมือนกัน กังวลเหมือนกันจ้า แต่ก็พยายามไม่คิด แต่ก็แอบหาอ่านว่ามีใครเป็นไหม อยากรู้ว่ายุบไปเองไหม มีใครเคยผ่าไหม เจ้าตัวเล็กปลอดภัยไหม 😅

เราเป้นซีสแตกที่รังไข่ขวาตอน6วีค ตัดสินใจผ่าออกค่ะ พอผ่าเสร้จน้องยังอยู่ดีหมอฉีดยากันแท้งพัก2อาทิตย์ ตอนนี้13วีคแล้วค่ะ แต่ละเคสแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ สู้ๆนะคะ

หายไปเองได้น้า ของเราเจอในสมองด้านซ้ายตอนนั้นเครียดสุดๆ ถึงขนานไปเจาะเลือดตรวจโครโมโซม เข้าคลีนิคกลุ่มเสี่ยงเลย อย่าเครียดนะคะ รอตรวจอีกรอบดีกว่าน้าา ❤️

เอาใจช่วยนะคะคุณแม่ บ้านนี้มีก๊มีปีกมดลูกข้างเดียวรังไข่ข้างดียว เพราะเป๊นซี๊ดที่รังไข่ ท้องแรกไม่เป๊นไร ท้อง2ก๊แอบกลัวอยู่เหมือนกัน ดูแลตัวเองดีๆนะคะ

อย่าพึ่งเครียดค่ะแม่ บ้านนี้ก็เป็นค่ะ เป็นก่อนตั้งครรภ์ด้วย คุณหมอให้กินยา แล้วมันฟ่อลงค่ะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 30 วีค ถามหมอตอนซาวดูหมอบอกไม่เจอ