น้ำคร่ำเยอะ

วันนี้ไปหาหมอมาหมอบอกมีน้ำคร่ำเยอะผิดปกติ หมอบอกเสี่ยงแต่ก็ไม่ได้บอกว่าเสี่ยงอะไร จะเป็นอันตรายอะไรไหม ใครเป็นภาวะนี้อยู่บ้างคะ

1 ตอบกลับ

อาจมีความผิดปกติของทารกในครรภ์คะ มีหลายสาเหตุ แต่คุณแม่ไม่ต้องกังวลคะ ให้คุณหมอติดตามอย่างใกล้ชิดว่าจะแก้ไขปัญหานี้ยังไง น้ำคร่ำเยอะผิดปกติ มักมีอาการหายใจลำบาก เหนื่อย นอนราบไม่ได้ ขาบวม บางรายที่มีอาการรุนแรง จะมีปัสสาวะออกน้อย อาจมีการเจ็บครรภ์คลอดก่อน คลอดก่อนกำหนด หรืออาจเกิดถุงนำคร่ำแตกก่อนกำหนด เกิดภาวะรกลอกตัวก่อนกำหนด ตกเลือดหลังคลอดได้คะ. เป็นกำลังใจให้นะคะ