ผ่าคลอด

วันนี้ไปหาหมอมาคะเราตั้งครรภ์ได้ประมาน36wแต่หมอบอกว่าเด็กไม่กลับหัวหมอเลยนัดผ่าคลอดเด็กจะเป็นอะไรไหมคะใครเคยเป็นแบบนี้บ้างแล้วพัฒนาการเด็กจะเปนปกติไหมคะ

7 ตอบกลับ

เด็กไม่เป็นอะไรค่ะ เพียงแค่ท่าของเด็กไม่เหมาะกับการคลอดปกติ คลอดได้แต่ก็เสี่ยงค่ะ หมอเลยเลือกผ่าดีกว่า

กรณีนี้น้องไม่กลับหัว การผ่าคลอดคือวิธีที่ปลอดภัยที่สุดนะคะ สู้ๆนะคะ

พี่ก็จะผ่าคลอดตอนนี้37+6ค่ะผ่า12กรกฏานี้ค่ะบวกแล้วเปน38+5

ผ่าคลอดก็ดีนะคะ ปลอดภัยกว่าคลอดเองอีก

บ้านนี้ลูกกลับหัวตอน 38w คลอดเองตอนครบ41w

36 w ผ่าคลอดได้นะคะ น้องโตสมบูรณ์แล้ว

5y ago

แล้วพัฒนาการเด็กจะสมบูรณ์ไหมคะ

แล้วพัฒนาการจะเป็นปกติไหมคะ

5y ago

ปกติค่ะ จะช้าจะเร็วขึ้นอยู่กับตัวเด็กและวิธีการส่งเสริมของคนเลี้ยงค่ะ