อายุครรภ์ไม่แน่นอน

วันนี้ไปหาหมอมา ทำไมอายุครรภ์แค่32+5เองคะ ซาวด์ครั้งที่1ตอนอายุครรภ์1เดือนกว่า หมอบอกคลอด11มกราคม อายุครรภ์ประมาณ 33+4 สัปดาห์ ซาวด์ครั้งที่2 หมอบอกคลอด 26 ธันวาคม ตามประจำอายุครรภ์ประมาณ 35+6 สัปดาห์ อีกแม่งงงงไปหมดแล้วค่ะ หมอยังไม่ซาวด์ให้เลย นัดอีกทีวันที่18 ธันวาคมนี้ค่ะ

5 ตอบกลับ

หมอคะเนจากตัวน้อง รอบแรกค่ะ ของเราหมอดูจากขนาดความสมบูรณ์ตอนนั้น เพราะเราไม่มี ประจำเดือนมา 1 ปี เนื่องจากให้นมคนโตค่ะ กำหนด การก็ใกล้เคียงค่ะ ปลายธันวา -กลาง มกราคม

10mo ago

คลอดเองค่ะ ท้อง3 ที่อยากรู้เพราะถ้าคลอดธันวา เรายังไม่รู้น้ำหนักลูกและลูกกับหัวหรือยัง ช่วงนี้เจ็บเตือนบ่อยค่ะ

บ้านนี้หมอโรงพยาบาลกับหมออนามัยบอกไม่เหมือนกันไม่รู้จะเชื่อใครดีได้แต่เตรียมตัวล่วงหน้าไว้อย่างเดียวเลยค่ะ🥲 บอกห่างกันเกือบ2อาทิตย์

งงเหมือนกันค่ะ ทางโรงบาลกำหนดคลอดให้21มกราคมค่ะ เเต่ทางคลินิกกำหนดคลอดให้11 มกราคมค่ะ งงไปหมด😂 เเต่ประจำเดือนมาวันสุดท้ายที่6/4/66-10/4/66 นะคะ

10mo ago

บ้านนี้ประจำเดือนมาวันที่ 20/03/66 ค่ะไข่ตกวันที่8 หลังจะไข่ตกวันที่18-19ตรวจขึ้นตั้งครรภ์เลยค่ะ

เราก็เป็นเหมือนกันคะหมอโรงบาลกับอนามัยห่างกันประมาณ2อาทิยต์เลยคะไม่รุ้จะเอาตามไหนดี

10mo ago

ค่ะ

ยึด ปจด และวันในสมุดแม่และเด็กเป็ยหลักคะ

10mo ago

ถ้ายึดตามประจำเดือนอายุครรภ์ก็35+6สัปดาห์ค่ะ แต่วันนี้ไปหาหมอ หมอบอกอายุครรภ์ได้32+5เองค่ะ