เป็นเบาหวานแล้วท้องไม้ได้หรือค่ะ

วันนี้ไปหาหมอที่รพ.รัฐ คุณแม่เป็นเบาหวาน เคยแท้งมาครั้งหนึ่งเมื่อปีที่แล้ว และตอนนี้ได้เริ่มต้นการตั้งครรภ์อีกครั้ง 9w4d คำพูดที่ได้ยินจากปากหมอก็คือ เสี่ยงแท้ง ถ้าแท้งก็ไม่ต้องมีอีก นี่คือคำพูดของคนเป็นหอรักษาคนไข้ จรรยาบรรณทางการแพทย์ไม่ได้ระบุไว้เลยหรอไง ว่าการให้กำลังใจคนไข้ต้องใช้คำพูดแบบไหน นั่งรอหมอเปลี่ยนยาจากกินเป็นยาฉีด ทำตารางนัดใหม่ให้เร็วขึ้น นานกว่าชั่วโมง รพ.รัฐเล็กๆอาจจะไม่สามารถรองรับคนท้องโรคเบาหวานได้ ก็ส่งตัวไปที่ รพ.รัฐของจังหวัดก็ได้ แต่ไม่จำเป็นต้องใช้คำพูดทำร้ายจิตใจคนเป็นแม่ขนาดนี้ พอได้ยาก็ขี่รถกลับมาบ้าน น้ำตาไหลพรากตลอดทาง พร่ำบอกกับตัวเองว่า ไม่มีทางที่จะยอมเสียลูกไปอีก ลูกจะต้องเกิดมาเป็นเด็กที่แข็งแรง เกิดมาให้แม่กับพ่อได้เลี้ยงหนูจนเติบโตเป็นผู้ใหญ่ แม่สัญญา พระเจ้าได้ส่งลูกมาเป็นลูกของแม่แล้ว พระเจ้าจะพรากเราจากกันไม่ได้ ไม่มีทาง นี่คือคำสัญญาจากแม่ ขอบคุณนะค่ะ ที่อ่านจนจบ คุณแม่คนนี้จะพยายามทุกทาง เพื่อลูก

เป็นเบาหวานแล้วท้องไม้ได้หรือค่ะ
1 ตอบกลับ

สู้ๆ นะคะ ✌✌

3y ago

ขอบคุณค่ะ