ตรวจดาวน์ต้องไม่เกินอายุครรภ์​เท่าไหร่

วันนี้ไปตรวจที่ รพ ที่ฝากครรภ์มา ตอนนี้อายุครรภ์ 18 สัปดาห์​ เขาบอกว่าไม่สามารถ​ไปเจาะเลือดตรวจได้แล้ว เพราะอายุครรภ์เกินแล้ว กังวลมากๆ ควรทำยังไงดี

2 ตอบกลับ

ถ้าตรวจแบบ nifty เจาะเลือด จะตรวจในอายุครรภ์ไม่เกิน 12w ค่ะคุณแม่ คือช่วงไตรมาสแรก ส่วนอายุครรภ์หลังจากนั้นจะเป็นการตรวจโดยการเจาะน้ำคร่ำค่ะคุณแม่

5y ago

เจาะน้ำคร่ำไม่เกิน 5 เดือนค่ะคุณแม่^^

18 สัปดาห์ยังตรวจแบบเจาะน้ำคร่ำได้ค่ะแม่ เจาะน้ำคร่ำได้ช่วง 15-20 สัปดาห์ แต่บางที่ให้ตรวจช่วง 16-18 สัปดาห์ค่ะ