ขอสอบถามหน่อยคะมีแม่ๆคนไหนเคยบ้าง

วันนี้แม่ผัวพาไปฝากครรภ์ที่อนามัย เวลา 09:30 หมอตรวจฉี่ไม่พบการตั้งครรภ์เลยไม่รับฝาก แต่ทำไมตรวจเองที่บ้านขึ้นสองขีดแต่จางๆตรวจหลายวันหลายครั้งแล้วเลยมั่นใจว่าท้องแต่พอไปฝากหมอบอกไม่ท้อง งงง

2 ตอบกลับ

บางทีท้องอ่อนก็อาจจะตรวจไม่เจอ สัก 7-8 สัปดาห์ถึงจะเริ่มเห็นเด็ก ถ้าปจด.ขาดยังไม่เกิน 2 เดือนยังไม่ฝากก็ได้จ้า ไปร้านยาซื้อโฟลิกมากินบำรุงนะ

2y ago

ไปฝากคลินิกหรือรพ.ดูค่ะ

ลองไปตรวจที่โรงบาลเลยค่ะของเราตรวจเจอตอนได้2สัปดาห์หมก้ให้ยามากินเลยค่ะ