คลอดแล้วครับ

วันนี้แฟนผมคลอดแล้วครับ เมื่อเวลา 17:00 กว่าๆ แต่เราไม่อยู่ด้วยด้วยกันในเวลานั้น ผมรีบเดินทางไปหาเขาแต่มันไม่ทันเวลาเยี่ยม เพราะเลิกเยี่ยมแล้ว แฟนบอกเขาแยกลูกกับแม่เลยยังไม่ได้เห็น ผมตื่นเต้นมากครับที่จะได้เห็นหน้าลูกในวันพรุ่งนี้ครับ ได้ 8 เดือน คลอดก่อนกำหนดเดือนกันยายน ก่อนหน้านั้นที่จะคลอด อาทิตย์แฟนบอกปวดท้องเหมือนเป็น ปจด. และก็มีมูกขุ่นๆออกมา ผ่านไป วันจันทร์ก็ปวดท้องมีมูกแถมเลือดปนมา เราเลยคิดที่จะไปหาหมอในวันอังคาร(เป็นวันที่ รพ. จะทำเรื่องเกี่ยวกับครรภ์) พอไปถึงแฟนก็ตรวจปกติ พอเขาออกมาหมอก็ให้แฟนผมขึ้นไปห้องคลอด ผมตกใจมากตื่นเต้นที่สุด กลัวมาก จนพอได้ตรวจ หมอก็ออกมาบอกว่ามดลูกบีบตัวจะคลอด แต่เขายังไม่อยากให้ออกเพราะคลอดก่อนกำหนดได้แค่ 8 เดือน เขาบอกปอดน้องยังไม่แข็งแรง 100% เลยอยู่รักษาฉีดยายับยั้งไม่ให้คลอด จนวันพุธปากมดลูกเปิดนิดนึง ผมก็ลุ้นว่าต้องเป็นวันพฤหัสแน่เลย จนถึงวันพฤหัสก็ หมอก็บอกว่าตอนนี้เขาปล่อยให้คลอดเลย คงยับยั้งต่อไม่ได้ เขาก็นอนรออาการจะคลอด ทุกวันที่นอนก็จะปวดท้องทุกวัน จนวันนี้เขาบอกเจ็บมากไม่ไหวแล้วในเวลาข้างต้น ผมนึกว่าเขาเจ็บ จนแฟนได้แชทมาบอกคลอดแล้ว แล้วทุกอย่างก็เป็นตามข้างบนที่พิมพ์ไปครับ

คลอดแล้วครับ
29 ตอบกลับ

บ้านนี้คลอดก่อนกำหนดเหมือนกันคะ คลอดตอน7เดือน หมอบอกว่ายังให้คลอดไม่ได้นะ เดี๋ยวเด็กไม่ปลอดภัย พอเจ็บจนทนไม่ไหว หมอมาดูปากมดลูก อ้าวเปิด5เซ็นแล้ ทนเจ็บอีกประมาน2ชั่วโมง หมอมาดู8เซ็นแล้ว เข้าห้องคลอดเลย ตอนนั้นวินาทีนั้นตื่นเต้นมากกลัวมากคะ แต่เพื่อให้ลูกปลอดภัยก็ต้องทำตามหมอบอก พอคลอดออกมา1875กรัมคะ ลูกกับแม่เขาจับแยกเลย เพราะลูกหายใจเร็ว ตัวเล็ก ได้อยู่ รพ เกือบ2เดือนคะ 👉อยากจะบอกว่าขอให้แม่และเด็ก✌ สุขภาพร่างกายแข็งแรงนะคะ💪💪 และขอให้ได้กลับบ้านไวๆนะคะ👌👌

เล่าซะละเอียดเลยคุณพ่อ เชื่อแล้วว่าตื่นเต้นจริงค่ะ 🤣 ยินดีด้วยนะคะ 🎉🎉

4y ago

ขอบคุณคร้าบ ตื่นเต้นมากครับ🤣

ดีใจด้วยนะคะคุณพ่อ ขอให้แข็งแรงทั้งแม่และลูกนะคะ😅🥰🥰

4y ago

ขอบคุณครับ😃

ดีใจด้วยนะคะคุณพ่อ อย่าลืมเอารูปน้องมาให้ชมด้วยนะคะ

ยินดีด้วย ขอให้น้องสุขภาพแข็งแรงเร็วจร้า

ดีใจด้วยค่ะพ่อดูแลแม่กับน้องไห้ดีๆนะคะ

เหมือนพ่อเห่อลูกมากเลย ยินดีด้วยค่ะ

ยินดีด้วยคะขอให้น้องเลี้ยงง่ายๆคะ

คือ ไม้อะไรหรอกค่ะ ยุวในปากน้อง

4y ago

สำลีไว้ให้น้องดูด เหมือนจุกหลอกครับ

ยินดีด้วยนะคะคุณแม่และคุณพ่อ

4y ago

ขอบคุณครับ😄