คลอดแล้วครับ

วันนี้แฟนผมคลอดแล้วครับ เมื่อเวลา 17:00 กว่าๆ แต่เราไม่อยู่ด้วยด้วยกันในเวลานั้น ผมรีบเดินทางไปหาเขาแต่มันไม่ทันเวลาเยี่ยม เพราะเลิกเยี่ยมแล้ว แฟนบอกเขาแยกลูกกับแม่เลยยังไม่ได้เห็น ผมตื่นเต้นมากครับที่จะได้เห็นหน้าลูกในวันพรุ่งนี้ครับ ได้ 8 เดือน คลอดก่อนกำหนดเดือนกันยายน ก่อนหน้านั้นที่จะคลอด อาทิตย์แฟนบอกปวดท้องเหมือนเป็น ปจด. และก็มีมูกขุ่นๆออกมา ผ่านไป วันจันทร์ก็ปวดท้องมีมูกแถมเลือดปนมา เราเลยคิดที่จะไปหาหมอในวันอังคาร(เป็นวันที่ รพ. จะทำเรื่องเกี่ยวกับครรภ์) พอไปถึงแฟนก็ตรวจปกติ พอเขาออกมาหมอก็ให้แฟนผมขึ้นไปห้องคลอด ผมตกใจมากตื่นเต้นที่สุด กลัวมาก จนพอได้ตรวจ หมอก็ออกมาบอกว่ามดลูกบีบตัวจะคลอด แต่เขายังไม่อยากให้ออกเพราะคลอดก่อนกำหนดได้แค่ 8 เดือน เขาบอกปอดน้องยังไม่แข็งแรง 100% เลยอยู่รักษาฉีดยายับยั้งไม่ให้คลอด จนวันพุธปากมดลูกเปิดนิดนึง ผมก็ลุ้นว่าต้องเป็นวันพฤหัสแน่เลย จนถึงวันพฤหัสก็ หมอก็บอกว่าตอนนี้เขาปล่อยให้คลอดเลย คงยับยั้งต่อไม่ได้ เขาก็นอนรออาการจะคลอด ทุกวันที่นอนก็จะปวดท้องทุกวัน จนวันนี้เขาบอกเจ็บมากไม่ไหวแล้วในเวลาข้างต้น ผมนึกว่าเขาเจ็บ จนแฟนได้แชทมาบอกคลอดแล้ว แล้วทุกอย่างก็เป็นตามข้างบนที่พิมพ์ไปครับ

คลอดแล้วครับ
29 ตอบกลับ

ยินดีด้วยนะคะคุณแม่และคุณพ่อ

4y ago

ขอบคุณครับ😄