คัดกรองเด็กดาว

วันนี้เราไปเจาะน้ำคร้ำมา เสี่ยงดาวใช่1:13ไหมคะ หมอไม่ยอมบอกให้มาดูเอง แล้วมีใครเสี่ยงตัวเลขพอๆกับเรา แล้วลูกออกมาเป็นปกติบ้างคะ #อันนี้คือใบของผลเจาะเลือดนะคะเพิ่งได้มาวันนี้ค่ะ #แล้วพร้อมกับเจาะน้ำคร้ำเลย

คัดกรองเด็กดาว
15 ตอบกลับ

เราตรวจเลือดแล้วเสี่ยง 1:20 ค่ะ หมอให้เจาะตรวจน้ำคร่ำต่อเลย เพราะผลจะชัวร์กว่าถึง 99.99% ก็เลยตัดสินใจเจาะน้ำคร่ำค่ะ รอผล 1 เดือนเต็ม สรุปน้องปกติค่ะ โครโมโซมครบ 46 แท่ง โครโมโซมเพศเป็น XX ได้ผู้หญิงสมใจค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะแม่ ผลเลือดลวงเยอะเลยค่ะ ถ้าไม่ได้ตรวจแบบนิฟตี้ แม่อย่ากังวลมากไปนะคะ บางคนเสี่ยง 1:2 ผลน้ำคร่ำยังออกมาปกติเลยค่ะ เชื่อผลน้ำคร่ำนะคะแม่ อย่าปักใจเชื่อผลเลือดเลยค่ะ ขอให้ผลน้ำคร่ำออกมาปกตินะคะคุณแม่

2y ago

ตัวเองเจาะเลยค่ะ พอผลออกจะได้ไม่ต้องมาคอยกังวล เป็นกำลังใจให้นะคะ

ปกติหมอจะอธิบายความเสี่ยงให้ฟัง และให้เลือกเจาะน้ำคร่ำเพิ่มเติม สำหรับกรณีนี้ผลเสี่ยงสูงค่ะ แม่สามารถขอเจาะได้เลยค่ะ ถ้าไม่สบายใจ

2y ago

ขอบคุณมากนะคะ🙏

ที่แม่เข้าใจนั้นถูกต้องแล้วคะ ความเสี่ยงคือ 1:13 เราว่าคุณแม่ ควรสอบถามหมอนะคะ ไม่ใช่มาตั้งคำถามกับคนที่เขาให้คำตอบคุณไม่ได้หรอกคะ

2y ago

ถามแล้วค่ะ ถ้าหมดทุกอย่าง คำตอบคือบอกจำไม่ได้ ให้ไปดูที่ใบเอง แถมโดนบ่นสาระพัด

หมอเราก็ไม่อธิบายอะไรเลยคะ เดือนต่อไปเราเลยเอาใบเดินไปให้หมออธิบายเลย คือไม่อยากเดาอะไรทั้งสิ้น มันเป็นเรื่องสำคัญอะเนอะ

2y ago

ใช่ค่ะ จิงๆแล้วเราฝากพิเศษที่คลินิก หมอแนะนะถ้าไม่อยากเสียเยอะให่ไปรพ.รัฐ คือเราถามไปบอกว่าลืมจำไม่ได้ แย่มาก

สอบถามกับแพทย์ที่ฝากครรถ์ ถ้าไม่เชื่อถือหมอ ให้ไปปรึกษาหมอท่านอื่น ไม่ควรปรึกษาคนในเน็ตครับ

2y ago

ขอบคุณมากจ้า

นี้เสี่ยงสูงได้เจาะน้ำคร่ำ ผลออกมาปกติจ้า คุณแม่ไม่ต้องเครียดนะคะ ส่วนมากผลออกมาจะปกติ

2y ago

ขอบคุนมากนะคะ🙏

แบบนี้ถือว่าเสี่ยงสูงค่ะแม่ ของเราก็เสี่ยงสูง1:5 เลย แต่พอเจาะน้ำคร่ำผลออกมาปกติค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากนะคะ🙏

ที่ไหนหรอค่ะ ปกติเสี่ยง หมอไม่ให้ดูเองนะ รีบนัดวันเจาะน้ำคร่ำเลย ที่ไหนหรอ

2y ago

เราฝากพิเศษกับคลินิก เรามีประกันสังคมที่เอกชน หมอที่คลิกนิกแนะนำถ้าไม่อยากเสียเยอะให้ไปรพ.รัฐค่ะ วันเสียแค่540บาท เสียไม่เยอะ ยอมเสียเวลาหน่อย

คุณแม่อย่าเครียดนะคะ บางทีอาจไม่มีอะไรก็ได้ค่ะ ทำใจให้สบาย

2y ago

ขอบคุณมากนะคะ

ทำไมหมอไม่อธิบายคะ แล้วให้กลับมาเองดูคือ งงหมอ

2y ago

รพ.รัฐที่บ้านเราเป็นแบบนี้แหละค่ะ พอพอถามบอกจำไม่ได้ นัดเรา7โมง เราไปต่อแถวตั้งแต่6โมง พอเราเข้าไปว่าสาระพัด ว่ามาสาย มีการพูดว่าปวดหัวกับเรามาก เรางงผิดอะไร จิงเๆราฝากพิเศษคลินิค มาตรวจที่นี้เพราะค่าใช้จ่ายถูกค่ะ เลยทนๆไป