ถามแม่ๆหน่อยค่ะ

วันนี้เราไปหาหมอที่รพ. หมอซาวแร้วปริ้นลายละเอียดไม่ตรงกับ กำหนดวันของเรา (กำหนดคลอด25มิถุนายน) ตอนนี้38วีคแร้วค่ะ แต่ในใบแค่35วีคเอง แม่ๆคิดว่ามันผิดไหมค่ะ! หรือ ทุกครั้งมันจะไม่ตรงกับวันของเราอยู่แร้วค่ะ งง? #หมอที่ซาวคือหมอน้องค่ะ ! ไม่ใช่หมอที่ดูแลจริงๆ

ถามแม่ๆหน่อยค่ะ
7 ตอบกลับ

ของบ้านนี้ก็เป็นค่ะ ตอนไปซาวด์ล่าสุด 28w พอดี แต่คุณหมอซาวด์ได้ 26w5d ถ้าตามปกติน้องต้องหนักประมาณ 1000 กรัมแต่รอบนี้หมอซาวด์ได้ 924 กรัม แม่ก็สงสัยนะคะแต่แม่คิดว่าการซาวด์เป็นแค่การคาดคะเนจากการวัดสัดส่วนเด็กที่สามารถคลาดเคลื่อนได้เพราะน้องดุ๊กดิ๊กตลอดเวลา บางทีน้องอาจจะตัวใหญ่กว่านั้นก็ได้ค่ะ อย่าคิดมากนะคะ😊

4y ago

😊 ทานอาหารให้ได้หลากหลาย บำรุงไปพร้อมๆกันนะคะแม่ สู้ๆ

ผลซาวด์ก็อาจเปลี่ยนไปเรื่อย แต่กำหนดคลอดจะยึดจากผลซาวด์ครั้งแรกค่ะ อันนี้เคยถามคุณหมอมานะคะ กรณีแม่ แสดงว่าน้องตัวเล็กกว่าเกณฑ์หรือเปล่า ผลเลยออกมาแบบนี้ ลองถามคุณหมอดูนะคะ แม่บ้านนี้แค่คาดคะเนจากอายุครรภ์ที่แม่บอก

4y ago

ค่ะแม่ Eve 🥰

บ้านนี้ก้อเป็นคะ ท้องได้35wเเต่ในใบซาวด์ได้31w หมอบอกลูกเราตัวเล็กพอได้39+5wเราก้อ้จ็บท้องคลอด ก้อเล็กจริงๆคะ คลอดน้องออกมาหนักเเค่2,270เองคะ (บ้านนี้ออกมาโตข้างนอกเอาคะตอนนี้1เดือน20วันหนัก3,980เเล้วคะ)

4y ago

อะเครค่ะสบายใจแร้วคร้า . น้องน่าเอ็นดูมากเรยคร้าา

เครื่องคำนวนจากขนาดของลูกค่ะ ถ้าสัปดาห์น้อยลง แสดงว่าลูกตัวเล็กกว่าเกณฑ์เมื่อเทียบกับสัปดาห์จริงค่ะ

4y ago

ทานโปรตีนเยอะๆค่ะแม่

บ้านนี้ก็เป็​น​ค่ะแม่​ ตอนนี้อายุครรภ์​ได้36+5​ w​ แต่ผลจากใบซาวด์​ออกมา35wเหมือนกันค่ะ

4y ago

☺️☺️

ผลซาวด์คือขนาดและน้ำหนักของน้องที่หมอจะประมาณจ้า ถ้าเราไม่มีอาการไรก็ช่างมันค่ะ

4y ago

อะเครค่ะ. ขอบคุณมากน่ะค่ะ🥰

ส่วนเราในใบซาวด์ 13+5w แต่จริงๆแล้ว 13+3w เคลื่อนนิดหน่อยค่ะ

4y ago

แสดงว่าน้องตัวใหญ่น่ะค่ะ😁