เบาหวานกับแม่ท้อง

วันนี้เมย์ไปตรวจคัดกรองเบาหวานมาคะ อายุครรภ์23วีค หมอให้ทานน้ำตาล 50ml. รอ1 ชม. เจาะเลือดตรวจ ผลออกมาคือได้147 สูงเกินค่ามาตรฐาน คือห้ามเกิน 130คะ กังวลใจมาก มีแม่ๆท่านไหนเป็นเหมือนเมย์บ้างคะ มีวิธียังงัยกันบ้าง มื้อเช้า, กลางวัน, เย็น ทานแบบไหนกัน? อาทิตย์หน้าต้องไปตรวจแบบเจาะ4 ครั้ง ทานน้ำตาล100ml. อยากให้น้ำตาลลดลงปกติ ... แต่หมอก็แนะนำว่าต้องงด แป้ง น้ำตาล ของหวาน ขนม ผลไม้หวานๆ เครื่องดื่ม แต่อยากทราบคุณแม่ๆมีวิธีของตัวเองยังงัย ? แนะนำหน่อยคะ

11 ตอบกลับ

ค่ามาตรฐานอยู่ที่ 140 ค่ะ ไม่ใช่ 130