ค่าผ่าคลอด ร.พ. รัฐเป็นอย่างไร ใช้สิทธิอะไรบ้าง?

วันนี้อยากเชิญชวนคุณแม่มาแชร์ในหัวข้อ "สิทธิประโยชน์คนท้อง" ให้คุณแม่ที่ติดตามหัวข้อนี้ได้อ่านกัน 📝 ตอนนั้นแอดมินตั้งคำถามไว้ให้แม่ ๆ มาช่วยกันตอบที่ 👉🏼https://tap.red/pvvsh/ac1f (คุณแม่สามารถเข้าไปอ่านหรือคอมเม้นถามแม่ ๆ ได้ทั้งที่โพสต์นี้ หรือโพสต์เก่าได้เลยค่ะ) #แชร์ประสบการณ์ #ทีมผ่าคลอด

ค่าผ่าคลอด ร.พ. รัฐเป็นอย่างไร ใช้สิทธิอะไรบ้าง?
25 ตอบกลับ

จากประสบการณ์ปีที่แล้ว มี ประกันสังคม จ่าย รพ.ที่เป็น รพ.รัฐ แต่ไม่ใช่ รพ.หลัก จ่ายสำรองทุกอย่าง แค่ค่าผ่าคลอด 13,000++ จนออกจาก รพ. จ่ายเองหมด แต่ถ้าเปน รพ.หลักจ่ายครึ่งเดียว แล้วไปทำเรื่องทีหลัง ได้มา 33,000++ อีกประมาณสองเดือนถึงได้คะ รวมถึงค่าลาคลอด 3 เดือนด้วยนะ แต่ถ้าเปน 30 บาท ก้อแค่ 30 บาทแต่มีนอกเหนือจากนั้นไหมไม่ทราบจริงๆคะ

3y ago

แร้วถ้าเป็นสิทธิประกันสังคมล่ะค่ะ

ใช้สิทธิ​ 30บาท​ คลอดเองของโรงพยาบาลสมุทรปราการ​(ห้องรวม)​ คลอดวันที่13/7/65​ ออกจากโรงบาลวันที่15/7/65​ ของแม่ไม่เสีย เสียแต่ของน้อง1990บาท​ แต่ถ้าทำเรื่องสิทธิบัตร​ 30​ ของน้องแล้วทางโรงบาลจะคืนเงินส่วนต่างที่เสียของน้องคืนมาให้เรา(แต่ต้องทำเรื่องไม่เกินระยะเวลาที่โรงบาลกำหนด)​

ผ่าคลอด+ติดโควิด คลอดโรงบาลมหาราชนครราชสีมา นอนห้องรวมผู้ป่วยโควิดแม่ไม่มีอาการอะไรเลยแยกแม่ลูกตั้งแต่ออกจากห้องผ่า(ลูกผลออกมาไม่ติดเชื้อ)ไม่ได้เจอหน้าลูกจนแม่ออกจากโรงบาล จ่ายค่าคลอดไป 1,4000 บาท

ผ่าคลอดรพ.รัฐวันที่16ธ.ค64ออกรพ.วันที่19ธ.ค 64รวมค่าใช้จ่ายทุกอย่างแล้วสำรองจ่ายก่อน19,200ค่ะใช้สิทธิเบิกประกันสังคมยื่นเอกสาร2อาทิตย์เงินเข้าเลยค่ะ

2y ago

ประกันสังคมได้กี่บาทคะ

มีประกันสังคม กรณี ฉีดยาเร่งคลอดไม่ออกเลยได้ผ่าฉุกเฉิน-พร้อมทำหมัน ค่าใช้จ่ายทั้งหมด18972บาท วันที่30/11/65 ห้องพิเศษ2คืน

มีประกันสังคม สำรองจ่ายไปก่อน ผ่าคลอดช่วงโควิด (16/8/64) ไม่มีห้องพิเศษ รวมทั้งหมด12000นิดๆค่ะ เข้าอยู่ตั้งแต่15/8/64 ออก18/8/64

รพ.มหาราช นครราชสีมา อายุครรภ์42วีค ผ่าคลอดแบบดมยา นอนเตียงรวม 3คืน4วัน ใช้สิทธิประกันสังคม ม.33 สำรองจ่าย 19,368บ.

ผ่าคลอดเมื่อ 24 สิงหาคม 2564 ต้องเข้าแอดมิดก่อน 1 คืนเพื่อตรวจโควิด นอนรพ.23-28 ส.ค. ห้องพิเศษจ่ายทั้งหมด 17,500 บาทค่ะ

2y ago

ผ่าคลอดกับราคานี้ถูกมากเลยค่ะ

คลอดรพ.รัฐ มีประกันสังคมค่ะ สำรองจ่ายไปก่อน ไปวันที่ 13/6/64 คลอด 14/6/64 ออกรพ. 17/6/64 รวมทุกอย่าง 17,275บาทค่ะ

2y ago

ผ่าหรือคลอดเองคะแม่

ผ่าเมื่อ22ธันวาคม2564 นอนอยุ่ รพ.3วัน2คืน ตรวจโควิด ค่าผ่า ค่าห้องพิเศษ จ่ายไปทั้งหมด 24,000บาทค่ะ