ภาวะครรภ์เป็นพิษ

วันนี้หมอนัดไปตรวจปกติ อายุครรภ์12w ตัวเล็กในครรภ์โดยรวมสมบูรณ์ดีค่ะ แต่หมอแจ้งว่าคุณแม่เสี่ยงครรภ์เป็นพิษ หมอเลยให้กินยาสลายลิ่มเลือดจนใกล้คลอด ช่วงที่แพ้ท้องก็มีอาการปวดหัวมากเป็นประจำ แต่ไม่กินยาเลย รู้สึกกังวลจังเลยค่ะ แม่ๆคนไหนเคยมีประสบการณ์เล่าสู่กันฟังบ้างค่ะ

ภาวะครรภ์เป็นพิษ
1 ตอบกลับ

ควรกินยานะคะแม่ ไม่ควรทนกับอาการเจ็บป่วยต่างๆ ที่สำคัญต้องควบคุมอาการและความดันให้ดี งดของหวาน ของเค็ม ของ มันๆทอดๆ กินผักไม่เยอะๆ มีอาการปวดท้องด้านขวาล่าง ปวดหัวใจทนไม่ไหว ท้องแข็งจากมดลูกบ่บตัวถี่ๆ ต้องรีบไปหาหมอทันทีค่ะ