วัคซีนไอกรน

วันนี้หมอนัดไปฉีดวัคซีนไอกรน อายุครรภ์เรา 21w อยู่อีก เราไปอ่านในเน็ตเขาบอกว่าให้ฉีดตอนอายุครรภ์27w ขึ้นไป มันจะอัตรายกับเด็กไหม พี่ๆคนไหนทราบช่วยตอบหน่อย (ขอบคุณคะ)🙏

1 ตอบกลับ

เราได้ฉีดตอน14วีคค่ะ ฉีดพร้อมไข้หวัดใหญ่ ก็ไม่เป็นอะไรนะคะ ไม่มีอาการอะไรหลังฉีดนอกจากปวดแขนข้างฉีดไอกรน3-4วันก็หาย