33w น้ำหนัก 1900 กรัม

วันนี้หมอนัดฝากครรภ์ 33w หมออัตราซาว บอกน้องน้ำหนักน้อยค่อนข้างตัวเล็ก น้ำหนัก1900 ควรทำไงดีคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

14 ตอบกลับ

บางทีน้ำหนักในใบซาวด์ก็ไม่ค่อยตรงกับน้ำหนักจริงนะคะแม่ ตอนบ้านนี้คลอดน้องคนแรก เตียงตรงข้ามหมอซาวด์น้ำหนักลูกในท้องเขาไม่ถึง2โล3เลยคะ. แต่พอคลอดออกมาจริงๆ น้ำหนัก3โล3. หมอยังงงเลย. ถ้าแม่กังวลกินไข่ต้ม น้ำเต้าหู้ ทุกเช้านะคะ

ตอนคลอดน่าจะตามเกณฑ์อยู่ค่ะ ทานกล้วยน้ำว้า วันละ2ลูก ไข่วันละ2ลูก นม2แก้วค่ะ แต่ไม่ต้องเครียดมากไปค่ะ ผลตรวจอาจจะคลาดเคลื่อนบ้าง บ้านนี้31 วีค ได้1500 เองค่ะ น้องคลอดมาก็2725 คลอดง่ายดีค่ะ

วันนี้เเฟนไปมาครับ 32w น้องน้ำหนัก2540 กรัม คือตกใจมากครับ กลัวจะโดนผ่าเเน่ครับ เเต่ลูกกลับหัวเเล้วครับตอนซาว หมอบอกมีโอกาสคลอดก่อนกำหนดครับ

บ้านท่านกล้วยเช้าสอง เย็นสอง ตามด้วยนมสามกล่องต่อวัน ซาวล่าสุด30วีคน้ำหนัก1825gตอนนี้ยังไม่ซาวคะหมอนัดอีกที่สิ้นเดือน

ปรับอาหารค่ะ ทานให้ครบ 5 หมู่และเน้นโปรตีน เช่น เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ไข่ นม กล้วยน้ำหว้า

บ้านนี้ 33 W น้ำหนักน้องแค่1400 เองค่ะ กังวนมาก แม่บ้านนี้กินไข่ไม่ได้เลยกินอล้วจะอ้วกตลอด

2y ago

บ้านนี้ 32w6d 2100 คะ

1900 น้องก็อยู่ในเกณฑ์อยู่นะคะจากที่เคยอ่านในตารางมาค่ะ บ้านนี้ตอน33วีคน้อง2091ค่ะ

บ้านนี้32wน้ำหนักน้อง2152กรัมหมอให้งดของหวานแต่แม่ก็ยังกินเหมือน​เดิมค่ะ🙂

ก็ไม่ได้น้อยมากกว่าเกณฑ์ เท่าไหร่นะคะคุณแม่แม่ ยังไงก็สู้ๆนะคะ✌️✌️✌️

แม่บำรุง กินอาหารให้ครบ5 หมู่ กินมื้อละไม่มาก แต่กินให้บ่อยขึ้นจ้า