น้ำตาลสูงแม่ๆบ้านไหนเป็นเหมือนกันบ้าง

วันนี้หมอนัดตรวจเบาหวาน ทานน้ำตาล50กรัม พอผลตรวจออกตกใจเลยค่ะ น้ำตาลสูงมาก 2ร้อยกว่าเลย แม่ๆบ้านไหนเปนเหมือนกันบ้างค่ะ แล้วมีวิธีแก้อย่างไรบ้าง วันจันทร์คุณหมอนัดเจาะอีก 3 เข็ม 🥺🥺 ตอนนี้29 สัปดาห์แล้ว กังวลมากเลยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

12 ตอบกลับ

บ้านนี้ตรวจวันที่15 น้ำตาล168 หมอให้ตรวจวันถัดไป4เข็มงดน้ำงดอาหารหลังเที่ยงคืน เข็มแรกก่อนทานน้ำตาล95 เข็มที่2หลังทาน133 เข็มที่3 105 เข็มที่4 112 ค่ะ ผ่านค่ะ แม่งดทานของหวานก่อนไปตรวจนะคะลองต้มน้ำใบเตยทานดูค่ะเห็นแม่หลายคนบอกว่าได้ผล❤️ บ้านนี้ก่อนไปตรวจครั้งแรกทำเค้กหน้านิ่มทาน🤣

บ้านนี้พึ่งโดนตรวจไป1หลอดผลออกมาน้ำตาลขึ้น178โดนคัดกรองเจาะอีก4หลอดอาทิตย์หน้า รอบนี้ครั้งที่2แล้ว ครั้งแรกก็โดนเจาะเข็มแรกน้ำตาลสูงโดนเจาะอีก4หลอดเหมือนกันแต่ดีน้ำตาลลดลงมาเหลือ101 แต่อาทิตย์หน้าโดนอีกรอบไม่รู้จะลดไหมแม่เครียดมากๆยังไม่ทันหายโดนอีกแล้ว 😂😂

1y ago

แม่ทานอะไรค่ะ น้ำตาลถึงลด

เจาะเจอเบาหวานตอน 27 สัปดาห์ ได้สูงถึง 321 ตอนนี้ควบคุมไม่ได้ หมอให้ฉีดอินซูลิน 4 un 2 สัปดา เช้าเย็น ยังสูง 200++ ตอนนี้ถูกเปลี่ยนตัวยาใหม่ เพิ่มจาก 4 เป็น 8 un เริ่มคุมได้จากเดิมหน่อยนึง ค่อยๆปรับการกินดูคะ

แม่บ้านนี้เมื่อวันจัน316แร้ววันนี้หมอหั้ยคุมอาหารแร้วเจาะเลือดปลายนิ้วเองแต่ถ้ายังไม่ลงต้องฉีดยาอินซูลิน

1y ago

ของเราตรวจไปเมื่ออาทิตย์ที่แล้วน้ำตาลสูง 160 พอเมื่อวาน อ.ส.ม. มาคัดกลองกลุ่มเบาหวานงดน้ำงดอาหารตั้งแต่เที่ยงคืนถึง9โมงครึ่งค่าน้ำตาลแค่ 70 เองรึมันลงที่เราไม่ได้กลืนน้ำ

บ้านนี้แทบไม่ทานหวานเลยค่ะ ต้มน้ำใบเตย กินแทนน้ำ ค่าน้ำตาลก็เกือบไม่ผ่านค่ะ

บ้านนี้ต้มน้ำใบเตยกินค่ะ ช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้ผลดีมากค่ะ

เมื่อวานของบ้านนี้ 159 นัดเจาะเลือดอีกที อาทิตย์หน้า 4 เข็ม 🥺

งดหวาน ลดแป้ง ทานมื้อย่อยๆ ไม่ทานกองกันเป็นมื้อใหญ่ค่ะ

บ้านนี้ต้มน้ำใบเตยกินค่ะ เน้นผัก ผลไม้ค่ะ

แม่ตรวจแล้วต้องเอาผลให้หมอเลยไหมค่ะ

1y ago

ครบ4เข็มก่อนค่ะ