ตรวจครรภ์

วันนี้หมอนัดตรวจครรภ์แต่ทำไมหมอไม่เห้นซาวให้เลยแค่ฟังเสียงหัวใจลูกเฉยๆเอง ฟังแปปเดียวก้อเสด คือหมอเขาจะรีบไปไหนคะ? อายุครรภ์ตอนนี้31สัปดาแล้วค่ะ ไอเราก็อยากเห้นลูกว่าตอนนี้เป้นยังไงบ้างแต่ก็ไม่กล้าถามหมอ มีแม่ๆคนไหนเจอแบบนี้บ้างไหมคะ?

2 ตอบกลับ

โรงพยาบาลรัฐใช่มั้ยคะ หมอไม่ซาวให้หรอกค่ะ ถ้าไม่ได้มีความเสี่ยงอะไร ถ้าอยากซาวอาจจะต้องไปซาวที่คลินิกเอาเองค่ะ

5y ago

ร.พ เอกชนค่ะ

เคยเจอคะ รพ.รัฐ ทุกนัดจะฟังหัวใจและวัดขนาดหน้าท้อง จะซาวให้ก็ใกล้คลอดเพื่อดูว่าเด็กกลับหัวหรือยังแค่นั้นแหละคะ