หมอกระต้นปากมดลูกให้

วันนี้หมอนัดกระตุ้นปากมดลูก หลังจากกลับจากคลินิครู้สึกว่าท้องแข็งปั้นบ่อยตั้งแต่6โมงเย็นกว่าๆ ปวดหน่วงท้องน้อยแต่ไม่มีมูกเลือดหรือน้ำเดินเลย จนเวลาประมาน3ทุ่มเริ่มปวดถี่ขึ้นประมานทุกๆ10นาทีได้ อาการแบบนี้คืออาการใกล้คลอดหรือเปล่าคะ พอดีท้องลูกคนแรกค่ะ ไม่รู้ว่าเจ็บเตือนหรือเจ็บหลอก ควรไป รพ.เลยมั้ยคะ

2 ตอบกลับ

ใกล้คลอดค่ะ แต่ท้องแรกส่วนมากปากมดลูกจะเปิดช้าหน่อย เราเจ็บท้องตี5 เปิด 1 เซน กลับมาบ้านก็ปวดท้องถี่ทุก5 นาที จนถึง 1 ทุ่ม ไปหาหมออีกรอบเปิด 1 เซน พยาบาลบอกว่า เปิด 5 เซนจะให้แอดมิด หรือถ้าปวดทุก 3 นาทีก็ไปหาหมอได้เลย ถ้าโรงบาลไม่ไกลมากนะคะ และถ้าปวดถี่ การปวดต้องถี่และต่อเนื่อง2 ชม. ก็ไปหาหมอเตรียมตะกร้าผ้าได้เลยจ้า

5y ago

จ้า คลอดแล้วจ้า ตี5

ปวดทุก5-10นาทีไม่มีน้ำเดินหรือมีน้ำเดินหาหมอคะยะคลอดแล้วอย่าลืมเตรียมของไปด้วยนะคะคลอดง่ายๆนะแม่☺️

5y ago

จ้า คลอดน้องแล้วจ้า