37+4 ลูกไม่ดิ้น

วันนี้ลูกดิ้น แค่2-3ครั้งเองค่ะ เราควรจะไปหาหมอเลยมั้ยคะ หรือว่าต้องรอก่อน กังวนมากค่ะ กลัวลูกจะเป็นอะไร#ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณคำตอบค่ะ

11 ตอบกลับ

รีบหาหมอดีกว่านะคะอย่ารอค่ะ ลูกดิ้นไม่ถึง 10ครั้งต่อวันอันตรายมากๆ หลังอาหาร1ชม.น้องควรจะดิ้นนะคะรวมๆกันวันนึงให้ถึง10ครั้งขึ้นไป ถ้านับได้9ก็ควรหาหมอค่ะเเล้วยิ่งคุณเเม่บอกว่า2-3ครั้งคือน้อยมาก เสี่ยงอันตรายนะคะ

อายุครรภ์ไล่เลี่ยกันเลยค่ะ บ้านนี้ดิ้นเเทบทะลุท้อง ดิ้นตลอด มากกว่า 20 ครั้ง ต่อวัน เเนะนำให้หาหมอค่ะดิ้นน้อยมาก อายุครรภ์คลอดได้เเล้วเพื่อมีอะไรฉุกเฉิน

ควรไปหาหมอนะคะ ไม่ต้องรอค่ะ หลังกินข้าว1ชั่วโมงต้องดิ้นมากกว่า5ครั้ง 1วันควรดิ้นสิบกว่าครั้งขึ้นไป ถ้าดิ้นน้อยแนะนำควรไปหาหมอดีกว่านะคะ

ถ้าน้องดิ้นไม่ถึง 10 ครั้งต่อวัน แนะนำให้รีบหาหมอนะคะ แต่ถ้าเกินไม่เป็นไรค่ะ อายุครรภ์มากๆ น้องจะตัวโตขึ้น และพื้นที่ในท้องแม่น้อยลงค่ะ

ถ้าวันนึงดิ้นแค่ 2-3 ครั้งถือว่าน้อยนะคะ น้องควรดิ้น 2-3 ครั้ง/ชั่วโมง หรือ 10 ครั้งใน 12 ชั่วโมงค่ะ ดิ้นเบาๆก็นับค่ะ

ทั้งวันไม่ดิ้นเลยหรอคะ กินอะไรลงไปน้องดิ้นมั้ย ถ้าทั้งวันดิ้นไม่ถึง10คร้ัง ไปหาหมอดีกว่าค่ะ😊

แม่ลองหาอะไรกินรึยังคะ ขนม ของหวาน แต่เพื่อความชัวร์หาหมอดีสุดค่ะ

ลองกินน้ำเย็นจัดๆดู หรืออะไรหวานๆ ดูยังค่ะ

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆค่า ✌️

หาหมอด่วน ไม่ต้องรอค่ะ