น้องได้4เดือน10วันหมอประเมินไห้เริ่มทานอาหารได้แล้วคะ

วันนี้ลองไห้ร้องทานฟักทอง+นมข้าวโพด+มันบด ตกเย็นมาน้องมีอาการเหมือนคันหน้าซักพักก็มีผื่นขึ้นแบบในภาพเลยคะแบบนี้คืออาการแพ้อาหารไหมคะน้องมีประวัติการแพ้โปรตีนวัวกับถั่วคะสอบถามแม่ๆที่รู้ด้วยคะขอบคุณค่ะ

น้องได้4เดือน10วันหมอประเมินไห้เริ่มทานอาหารได้แล้วคะ
5 ตอบกลับ

แม่ขาาาา ทานได้ให้ทานนมข้าวโพดเลยหรอคะ ปกติเค้าให้ทานแค่นมแม่หรือนมผงนะคะ แล้วค่อยๆๆ ผสมทีละอย่างกับนมแม่หรือนมผงค่ะ เพราะจะได้รู้ว่าลูกแพ้อะไรไหม

โอ้ยยย แม่ หมอประเมินให้กินได้คือเริ่มจากข้าวบดกับนมแม่ค่ะ แล้วควรให้ลูกเริ่มทานทีละอย่าง ไม่ใช่ใส่เยอะจนแยกไม่ออกว่าแพ้อะไร

ข้าวบด+ไข่แดง(ครึ่งฟอง) ผสมกับนมแม่หรือน้ำต้มสุก ห้ามใส่เครื่องปรุง นี่คืออาหารเมนูแรกของเด็กๆนะคะ

ลองข้าวบดผสมนมแม่ก่อนไหมค่ะ เทสทีละตัวน้องอาจแพ้ได้ค่ะ

น่าจะแพ้ค่ะคุณแม่ พาน้องไปหาหมอนะคะ