ขอความรู้หน่อยค่ะเเม่ๆ

วันนี้มีอาการท้องเเข็งบ่อยมาก เเข็งทีนานมากค่ะ มีแาการเจ็บจี๊ดๆไม่ถึงกับเเรงมาก เป็นอะไรมั้ยค่ะเเม่ๆ ตอนนี้ได้33weekค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะที่อ่านข้อความนี้

13 ตอบกลับ

ท้องแข็งตอน 31+1 ค่ะ แข็งและปวด 5 ชั่วโมงไม่หายนอนไม่ได้เดินไม่ได้ ไปหาหมอตรวจการรัดตัวพบว่าเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดคุกคาม ฉีดยากระตุ้นปอดเด็ก 4 เข็ม นอนใช้ชีวิตบนที่นอน รพ 2วัน2คืน กลับบ้านมาก็งดเดินค่ะ เดินเท่าที่จำเป็น ตอนนี้ฉี่ใส่โถค่ะ นอนติดเตียง น้องกลับหัวลงแล้วด้วยค้ะตั้งแต่ 28 วีค 😂

1y ago

แม่มีมูกอะไรออกมั้ยค่ะรึปวดเลยไปหาหมอ

แนะนำให้หาหมอน้าแม่ บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ส่วนตัวเป็นคนท้องบางมากๆ และท้องแข็งบ่อย แม่ต้องไปหาหมอน้า บ้านนี้โดนแอดมิท4คืนโดนฉีดยากันคลอดก่อนกำหนด5เข็ม ทางที่ดีไปหาหมอเลยค่ะ

เราท้องแข็งจนเลือดออกเลยค่ะ ไปรพ.จะได้ยาระงับคลอดช่วยให้ท้องไม่แข็ง + เติมน้ำเกลือค่ะ แอดมิน1คืน ท้องหายแข็งก็กลับบ้านได้ค่ะ ไม่มั่นใจไปหาหมอเลยค่ะแม่

เป็นเหมือนกันค่ะแต่ไปหาหมอมาแล้วปากมดลูกไม่เปิดหมอบอกว่าปกติให้กลับมานอนเหมือนเดิม ยังไงแม่ลองไปหาหมอดูนะคะ

33วีค+3 ท้องไม่แข็งค่ะ แต่มีเจ็บจี๊ดๆ ไม่แรงมาก เป็นๆ หายๆ น่าจะเป็นอาการเจ็บเตือนค่ะ พยาบาลเคยบอก

เรา34วีควันนี้ยุๆๆก้อแข็งแข็งมากด้วยนอนดูอาการก่อนว่าจะไปหาหมอถ้ายังไม่ดีขึ้น

เจ็บเตือนคะแม่เจ็บนานๆจะค่อยๆคลายใช่ไหมแต่ถ้าเจ็บถี่ๆอะน้องจะคลอด

1y ago

บ้านนี้เจ็บเตือน2รอบ ตอน33วีคกับ36วีคคะ

เราก็เป็นค่ะ 34w หมอฉีดกันท้องแข็งให้1เข็มและยากันท้องแข็งมากินค่ะ

เคยเหมือนกัน ทั้งปั้นทั้งแข็ง เจ็บเตือนค่ะ เดี๋ยวก็คลายค่ะ

ถ้ามีท้องแข็งร่วมด้วย ไปพบหมอดีกว่านะคะแม่

1y ago

วันนี้ไปมาเเล้วค่ะเเม่ ป้าหมอบอกน้องกลับหัวเเล้ว