สูตรอาหารสำหรับเด็กขี้เบื่อ?

วันนี้มีสูตรอาหารมาเผื่อค่า..ช่วงเด็กเล็กลูกๆจะขี้เบื่อไม่ค่อยทานข้าว..ทำให้คุณพ่อ คุณแม่เกิดความกังวล วันนี้บ้านน้องแมทเลยจะทำเมนูมาเผื่อ.. หวังว่าเด็กๆจะชอบนะคะ? ?เมนูกุ้ง หมึก ตุ๋นนมสด ?? ส่วนผสม ✅กุ้ง หมึกสด ความต้องการ ✅นมข้นจืด ✅เห็ดตามความชอบ (เห็ดฟาง,เข็มทิศ,ชิเมจิ) ✅เกลือป่น ✅หอมแดง ✅ต้นหอมผักชี ✅น้ำตาลปึก วิธีทำ ?ต้มน้ำให้เดือดประมาณ1ถ้วย ใส่เกลือป่นเล็กน้อยแค่หยิบมือพอนะคะ ใส่หอมแดง2-3หัวทุบพอแตก ใส่น้ำตาลปึกครึ่งช้อนชา ใส่เห็ดลงไปตามใจชอบ รออีก 2-3นาที ใส่กุ้งสด ตามด้วยปลาหมึกสดลงไป ตามด้วยนมข้นจืดเลยนะคะ ใส่สัก4-5ช้อนโต๊ะแล้วจึงให้น้ำเดือดสัก1นาที ก็เบาไฟลง ตุ๋นต่ออีก2-3นาที ใส่ต้นหอมผักชีลงไปเพิ่มความหอม..เป็นอันเสร็จพร้อมเสริฟความหอมมันอร่อยคร่า? ❗ป.ล.บ้านไหนแพ้อาหารทะเลเปลี่ยนเป็นอกไก่ได้จ้า ส่วนปริมาณก็กะเอาทำสดใหม่ครั้งละ1ชามก็พอค่ะ

สูตรอาหารสำหรับเด็กขี้เบื่อ?
1 ตอบกลับ

น้องกี่ขวบค่ะ

4y ago

อันนี้น่าจะยากค่ะน้องไม่กีหวานค่ะ