ถ้าคลอดตอน 27+2w เด็กจะมีโอกาสรอดมั้ยคะ

วันนี้มาตามนัดของหมอ มาอัลตร้าซาวแล้ว หมอ บอกน้ำหนักน้องต่ำกว่าเกณฑ์เยอะ ปกติต้อง 800++ แต่ลูกเรา 700+ ต่ำกว่าเยอะ สาเหตุเป็นได้ 2 อย่างคือ 1. จากโรคหัวใจที่คุณแม่เป็น 2. เกิดจากภาวะรกเสื่อม ทำให้อาหารและออกซิเจนไปหาน้องน้อย จึงไม่ค่อยโตตามเกณฑ์ หมอเลยให้แอดมิทเพื่อฉีดยาขยายปอดเด็ก หากเกิดภาวะต้องทำให้คลอดก่อนกำหนด แค่เรากลัว น้องยังแค่27วีคเอง จะมีโอกาสรอดมั้ยคะ ใครมีประสบการณ์แบบนี้บ้าง😭

2 ตอบกลับ

ไม่มีประสบการณ์ แต่มาให้กำลังใจนะคะ ขอให้ผ่านไปด้วยดีค่ะแม่

4y ago

ขอบคุณนะคะ

ขอให้ปลอดภัยทั้งคุณแม่และคุณลูกคะ สู้ๆนะคะ