นมแม่ไม่ดีลูกจะตัวไม่ใหญ่

วันนี้พาลูกไปเที่ยวบ้านญาติเค้าบอกนมแม่ไม่ดีให้เลิกกินนมแม่ให้กินแต่นมผง เพราะเค้าอุ้มลูกเราแล้วบอกลูกตัวไม่แน่น อยากถามว่านมแม่ไม่ดีลูกจะตัวไม่ใหญ่จริงมั้ยคะ ลูกหนัก4โลจะ5โล ตอนนี้2เดือน

52 ตอบกลับ

นมแม่ดีที่สุดค่ะ อย่าสนใจคำพูดคนอื่นนะคะ ลูกเรา เราเลี้ยงในแบบของเรา ลูกป่วยท้องอืดร้องโยเย ไอ้คนที่พูดไม่เห็นมาช่วยสักกะตัวมีแต่แม่นี่แหละจ้า สู้ๆนะคะแม่

โห้น้อง2เดือนจะ5โลแล้ว ใครบอกนมแม่ไม่ดีจะตีให้ นมแม่คือที่สุดแล้วค่ะ น้องน้ำหนักดีมาก นมผงสารอาหารไม่ได้เยอะแบบนมแม่นะคะ ทานนมแม่ต่อไปเลยค่ะ เข้าเต้าบ่อยๆ

นมแม่มีประโยชน์ที่สุดค่ะ พวกนมผงดัดแปลงยังต้องใส่สารอาหารเลียนแบบนมแม่แต่ไม่ครบทุกตัวเลยค่ะ แถมนมแม่เป็นเหมือนวัคซีนให้ภูมิต้านทานโรคกับลูกได้ด้วย

แหม จะให้แน่นไปถึงไหน ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ร่างกายแข็งแรงออกจะดีกว่า เด็กบางคนอ้วนแขนขาแน่นไปหมดนะคะ นมแม่ดีที่สุด สารอาหารครบแถมประหยัดเงินด้วย

ตอนเราเลี้ยงลูกเรา เราก็เลี้ยงด้วยนมแม่นะคะ ลูกก็ไม่จ่ำม่ำ แต่คิดว่ามีประโยชน์เยอะถึงให้กิน ตอนนี้ท้อง 3 อยู่ก็จะให้กินเหมือนกันคะ

ไม่เกี่ยวกันเลยจ้า ลูกเรานมแม่ล้วน จนขวบ ขวบ น้องอ้วนจ้ำม่ำมาก พอขวบ น้องยืด ตัวสมส่วนดีค่ะ แต่น้องก็ยังกินนมแม่และนมกล่องด้วยค่ะ

ลูกจะตัวใหญ่หรือเล็กไม่เกี่ยวว่าน้ำนมแม่ไม่ดีคะ แต่อยู่ที่น้ำนมหวานหรือไม่หวานคะ น้ำนมแม่จะหวานจะจืดมีประโยชน์และดีที่สุดคะ

ถ้านมแม่ไม่ดี ก็ไม่มีนมในโลกนี้ดีแล้วล่ะค่ะ เด็กตัวเล็กก็ใช่ว่าเขาไม่แข็งแรง ตรรกะของคนที่บอกว่านมแม่ไม่ดีนี่คือป่วยมากกก

ไม่จริงค่ะ ต่อให้ตัวเล็ก แต่เทียบกับเดกที่กินนมผง แล้ว ตัวเล็กแข็งแรง ไม่เจ็บไม่ป่วยบ่อยเหมือนนมผงค่ะ #ให้ลูกกินต่อไปค่ะแม่

ถ้าญาติไม่ได้จบหมอก็ไม่ต้องไปใส่ใจค่ะ เชื่อคุณหมอที่โรงพยาบาลดีกว่าค่ะ นมแม่มีภูมิคุ้มกันที่นมผงให้ไม่ได้นะคะ