สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ฉีดวัคซีนปรกติเขาตรวจสุขภาพและพัฒนาการเด็กด้วยไหม

วันนี้พาน้องไปฉีดวัคซีน 2 เดือน ที่อนามัย เลยอยากสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ว่าปรกติเวลาพาลูกไปฉีดวัคซีนที่อนามัย เขาตรวจสุขภาพและพัฒนาการเด็กด้วยไหมคะ ของเราได้ฉีดแต่วัคซีน วัดส่วนสูง ชั่งน้ำหนัก แค่นั้นค่ะ ไม่ตรวจพัฒนาการอะไรเลย เลยอยากทราบแม่ที่ใช้สิทธิ หรือที่ไปตามอนามัย เป็นเหมือนกันไหมคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรก

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ฉีดวัคซีนปรกติเขาตรวจสุขภาพและพัฒนาการเด็กด้วยไหม
3 ตอบกลับ

เราฉีดอนามัยเหมือนกัน 2เดือนเขาไม่ทำอะไร ชั่งน้ำหนักกะส่วนสูง ลิ้นเด็ก 3เดือนหรือ4เดือน จะมีเจ้าหน้าที่มาตรวจพัฒนาการของเด็ก และเจาะเลือด ถ้าเด็กไม่ผ่าน และมีค่าตัวเหลือง เจ้าหน้าที่ส่งให้โรงพยาบาลใหญ่

ถ้าของสังกัด กทม.(ศูนย์บริการสาธารณสุข) จะมีตรวจพัฒนาการค่ะ

4y ago

อ่อเราเคยทำงานสาธาฯมาก่อนอ่ะค่ะ ทุกๆศุนย์เวลาไปฉีดวัคซีน จะมีนักจิตฯเป็นคนประเมิณพัฒนาการเด็กของแต่ละคนตามวัยค่ะ แต่ละวัยวิธีจะไม่เหมือนกันค่ะแม่