สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ฉีดวัคซีนปรกติเขาตรวจสุขภาพและพัฒนาการเด็กด้วยไหม

วันนี้พาน้องไปฉีดวัคซีน 2 เดือน ที่อนามัย เลยอยากสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ว่าปรกติเวลาพาลูกไปฉีดวัคซีนที่อนามัย เขาตรวจสุขภาพและพัฒนาการเด็กด้วยไหมคะ ของเราได้ฉีดแต่วัคซีน วัดส่วนสูง ชั่งน้ำหนัก แค่นั้นค่ะ ไม่ตรวจพัฒนาการอะไรเลย เลยอยากทราบแม่ที่ใช้สิทธิ หรือที่ไปตามอนามัย เป็นเหมือนกันไหมคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรก

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ฉีดวัคซีนปรกติเขาตรวจสุขภาพและพัฒนาการเด็กด้วยไหม
3 ตอบกลับ

ถ้าของสังกัด กทม.(ศูนย์บริการสาธารณสุข) จะมีตรวจพัฒนาการค่ะ

3y ago

อ่อเราเคยทำงานสาธาฯมาก่อนอ่ะค่ะ ทุกๆศุนย์เวลาไปฉีดวัคซีน จะมีนักจิตฯเป็นคนประเมิณพัฒนาการเด็กของแต่ละคนตามวัยค่ะ แต่ละวัยวิธีจะไม่เหมือนกันค่ะแม่