ท้องอ่อนเดินบ่อย

วันนี้ทำงาน เดินรวมๆแล้ว 6 กิโล นั่งมอไซค์กลับหออีก รุสึกเจบจี๊ดที่ท้องกับต้นขา จะเป็นไรมั้ยค่ะ เพิ่งตั้งครรภ์ 5 สัปดาห์เองค่ะ

1 ตอบกลับ

จริง ๆ แล้ว การเดินเยอะอาจไม่เป็นอันตรายเท่ากับการเดินผิดวิธี ดังนั้น แม่ท้องต้องรู้ถึง ท่าเดินที่เหมาะกับคนท้อง โดยให้เดินยืดหน้าท้องขึ้น ไหล่ตรง จะช่วยดึงกระดูกหน้าอกและไหล่ให้ขยายออก เมื่อยืนถูกวิธีแล้ว ค่อย ๆ ก้าวเท้าเดินไปข้างหน้าค่ะ แต่ถ้านั่งมอไซค์แล้วกระแทกมากๆนี่ก็อันตรายอยู่นะคะ

6y ago

ขอบคุณมากค่ะ ท้องแรก ไม่รู้อะไรเลย