แพ้ท้อง

วันนี้ตังแต่เช้าอาเจียนไป3 รอบแล้วตั้งแต่เช้ากินอะไรไม่ได้เลยควรทำยังไงคะ

2 ตอบกลับ

ในช่วงนี้ อาหารที่ส่งไปถึงลูกยังมาจากถุงไข่แดงซะเยอะค่ะ คุณแม่ยังไม่ต้องกังวลว่าลูกจะได้สารอาหารไม่พอ หลายท่านพยายามฝืนกินอาหารที่กระตุ้นอาการแพ้ สุดท้ายก็จะอาเจียนออกกันหมด คราวนี้สุขภาพแม่จะแย่ก่อนนะคะ คุณแม่พยายามกินสิ่งที่กินได้ก่อนดีกว่าค่ะ รอหลัง 3 เดือนค่อยกลับมากินอาหารเพื่อสุขภาพกันก็ไม่มีปัญหานะคะ อาหารที่แนะนำว่าอาจลดอาการแพ้ท้องได้  1. อาหารเย็น ๆ เช่น แซนวิช สลัดผัก  2. อาหารย่อยง่าย ๆ ไม่มัน 3. อาหารเค็มนิด ๆ ก็ช่วยได้ค่ะ อาจจะพกพวกบ๊วยเค็มไว้ซักหน่อย 4.น้ำขิง ลูกอมรสขิง  5. มะนาว อาจจะใช้ดูด ๆ หรือ ดมกลิ่นเอาค่ะ 6. ขนมปัง แครกเกอร์ หรือ pretzels ก็ช่วยได้นะคะ

5y ago

เอาความสบายใจของคุณแม่คะ ไปหาหมอปรึกษาอาการเบื้องต้นก็ดีคะ

บ้านนี้ไม่อ้วกค่ะ แต่ คลื่นไส้ตลอดเวลา แค่เห็นรูปภาพอาหารก็ไม่ได้ เป็นยังงี้แทบ 24 ชั่วโมงเลยค่ะ ทรมานจนบางวันก็ร้องไห้ หมอที่ศิริราชให้ยาแก้เมารถมาค่ะ ก็พอทุเลาลงบ้าง แต่ไม่ถึงกับหายสนิท ลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะ สู้ๆนะคะ หายไวๆค่ะ