ท้องแรก.ครรภ์เป็นพิษ

วันนี้จะมาเล่าประสบการณ์การคลอดจ้า เป็นความเจ็บปวดที่งดงามจริงๆ ?? หมอนัดตรวจปกติตอน38w. วันที่28/8/62แต่พอมาถึง ความดันคุณแม่สูงจ้า..หมอบอกมีภาวะเสี่ยง ครรภ์เป็นพิษ หมอตรวจภายในปากมดลูกเปิด 1เซน.หมอสั่งแอดมิดด่วนจ้า.ต้องรีบเร่งคลอด แต่เนื่องจากคุณแม่ไม่ได้ปวดหัวตาพร่ามัวจึงสามารถคลอดเองได้..หมอจึงไห้ยาเร่งคลอดรอบแรกผ่านไปปากมดลูกยังเปิดแค่2เซน จึงไห้ยาเร่งคลอดเพิ่มอีกรอบจนผ่านมาอีกวันอยากบอกว่ามันทรมานมากเราจึงขอหมอผ่าเพราะไม่ไหวแล้ว หมอจึงตรวจภายในไห้อีกหมอบอกปากมดลุกเปิด3เซนแล้วสามารถคลอดเองได้เราก็ทนๆๆจนไข้ขึ้น39.4 ปากมดลูกก็เปิดขึ้นเรื่อยๆจน9เซน หมอจึงย้ายเข้าห้องคลอด.เบ่งคลอดนานมากประมาณครึ่งชั่วโมงกว่าๆ..จนในที่สุดน้องก้ออกมา น.น 3570กรัม แต่น้องติดไข้จากแม่ต้องไห้ยาฆ่าเชื้ออีก7วัน ส่วนคุนแม่ตอนนี้แผลก็ยังบวมอยู่ ทรมานมากค่ะ ???

2 ตอบกลับ

หายไวๆนะคะ ทั้งคุณแม่คุณลูก สู้ๆค่ะ