สอบถามเกี่ยวกับนมหลัง1ขวบ

วันนั้ลูกเราครบ1ขวบพอดีอยากทราบว่าต้องกินนมผงอยู่ไหมคะ หรือเปลี่ยนเป็นนมUHT หรือพาสเจอร์ไลท์เลยคะ ระหว่างนมUHT กับพาสฯ นมวัว ถั่วเหลือง แบบไหน ยี่ห้อไหนดีที่สุดคะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ยังกินนมผงอยู่คะ แต่เริ่มให้กินนม uht บ้างแล้ว แนะนำให้ค่อย ๆ ให้กินทีละน้อย ๆ ก่อนนะคะ เพราะกระเพาะลูกจะปรับตัวไม่ทันคะ บ้านนี้น้องกินแรก ๆ ท้องเสียจนต้องไปหาหมอเลยคะ ช่วงท้องเสียต้องหยุดนมกล่องก่อนคะ. แล้วค่อย ๆ หัดใหม่คะ (บ้านนี้ตั้งใจจะให้กินทั้งนมผงและนมกล่องไปจนกว่าจะ 3 ขวบเลยคะ)