ประสบการณ์ลูกเสียในครรภ์

วันที่ 13 ก.พ.หมอนัดฟังผลดาวซินโดรม ผลออกมาว่าน้องปกติเป็นเด็กผู้ชาย แต่พอคุณหมออัลตร้าซาวด์ดูพัฒนาการลูกในท้อง ปรากฏว่าน้องเสียชีวิตแล้วน่าจะหลายวันแล้วด้วย เกิดภาวะบวมน้ำ วินาทีนั้นแม่เหมือนตายทั้งเป็นอย่างบอกไม่ถูก หมอเลยให้ยุติการตั้งครรภ์และลูกออก แม่ยังทำใจไม่ได้เลย น้องได้ออกจากท้องแม่แล้วเมื่อคืน 15 กุมภาพันธ์เวลา 1.40 #ท้องแรก #22 วีค

25 ตอบกลับ

กำหนดคลอดเดือนมิถุนายนเหมือนกันเลยค่ะ เหตุการณ์เดียวกัน ไม่มีอาการบ่งบอกเลย ไปตามนัดหมอปกติ น้องเป็นเด็กผู้ชาย ตรวจ NIPT แล้ว ผลปกติทุกอย่าง น้องเสียตอน 18 สัปดาห์ค่ะ พ่อแจ้งว่าน่าจะเสียไปหลายวัน น้องบวมน้ำนิดนึง ตอนนั้นทำใจไม่ได้เลย ยุติการตั้งครรภ์เมื่อมกราที่ผ่านมา และขูดมดลูกค่ะ เป็นกำลังใจให้แม่สู้ไปด้วยกันนะคะ และน้องจะกลับมาอีกแบบสมบูรณ์แข็งแรงค่ะ❤️

ผมเป็นธารัสซีเมีย แฟนเป็นพาหะ ทีแรกกลัวมาก ผลเลือดออกมาหมอบอกชนิดไม่รุนแรง รอบสองตรวจดาว ผลออกมาเสี่ยงต่ำ ใจชื้นขึ้นมาหน่อย แต่ก็แอบลุ้นตอนเกิดอีกทีครับ สู้ๆครับ เดียวน้องมาใหม่แน่ครับ

ผลธาลัสซีเมียพ่อแม่ปกติไหมคะ ที่น้องเกิดภาวะบวมน้ำ // น้องดิ้นปกติไหมคะแม่ เสียใจด้วยนะคะ อายุครรถ์ใกล้ ๆ กันเลย ของเรา 21+4

1y ago

แม่มีพาหะธาลัสซีเมียค่ะ น้องไม่เคยดิ้นเลยค่ะ หรือเป็นเพราะท้องแรกแม่ยังไม่รู้สึก

เสียใจด้วยนะคะคุณเเม่ น้องเเค่ลืมของเดี๋ยวน้องก็กลับมาใหม่ค่ะ ผลธารัสซีเมียคุณเเม่กับคุณพ่อปกติไหมคะ

1y ago

แม่มีพาหะธาลัสซีเมียค่ะ

เสียใจด้วยนะคะ อยากทราบว่าคือหลังจากตรวจเลือดเซ็คดาวน์ซินโดรม หรือว่าหลังจากตรวจน้ำครำ่ค่ะ

1y ago

หลังจากเจาะน้ำคร่ำค่ะ

แม่ตรวจเลือดหรือเจาะน้ำคร่ำคะ พอดีบ้านนี้ก็รอผลผลตรวจอยู่เหมือนกัน

1y ago

เจาะน้ำคร่ำค่ะ

เสียใจด้วยนะคะแม่ บำรุงร่างกายให้แข็งแรงเดี๋ยวน้องก็กลับมาค่ะ

เสียใจด้วยค่ะ คุณหมอได้บอกเหตุผลไหมคะเป็นเพราะอะไรน้องถึงเสีย

1y ago

คุณหมอบอกเหตุผลไม่ได้ค่ะ คุณหมอบอกจะเอาจากสายสะดือน้องไปตรวจแต่น้องยังเล็กมากเลยตรวจหาสาเหตุไม่ได้

เสียใจด้วยนะคะแม่ เดี๋ยวน้องก็มาใหม่ค่ะ

ท้องไล่ๆกันเลยคะ เรา21+4 #เสียใจด้วยนะคะ