กำหนดคลอด12เมษายน63แต่น้องเสียชีวิตในครรภ์30สัปดาห์2วันร้องไม่ดิ้นแค่วันเดียว...สาเหตุคุณหมอบอกว่าสายสะดือตีบติดกับสะดือลูก..เป็นเพราะอะไรค่ะมีใครทราบบ้าง..รักลูก

วันที่4เม.ย.63ตื่นนอนตอนเช้าอาบน้ำทานข้าวไปทำงานปกติ..แต่มีความสงสัยว่าทำไมลูกดิ้นน้อยกว่าทุกวัน..พอตกเย็นรีบไปพบหมอก่อนหมอนัด1วัน..หมออัลตร้าซาวดูปรากฎว่า..สิ่งที่เราไม่คาดคิดว่ามันจะเกิดแต่มันก็เกิดกับตัวเราคือ..ลูกหัวใจหยุดเต้นค่ะ....หมอเลยส่งตัวเข้ารพ.เพื่อเอาลูกออกโดยการสอดยาเร่งไป3เม็ดนอนรพ.2วันกว่าจะคลอดน้อง..เวลา1ทุ่มครึ่งอาการปวดท้องก็มา..คลอดน้องออกมาน้ำหนัก1320กก.น้องน่ารักมากค่ะสมบูรณ์ทุกอย่าง..คุณหมอเห็นสายสะดือคือสายาะดือตีบติดกับสะดือลูก..ใครพอทราบไหมค่ะว่าสายสะดือตีบสาเหตุมาจากอะไรค่ะ...ยังมีความกังวลค่ะ..คุณแม่สมบูรณ์ทุกอย่าง..คิดถึงลูกค่ะ..

60 ตอบกลับ

บ้านนี้ลูกเสียในครรภ์ตอน33wค่ะ อาการเดียวกันเลยคือน้องไม่ดิ้น ไปถึงรพ.น้องก็หัวใจหยุดเต้น นอนรอคลอด2คืนค่ะทั้งเหน็บยาทั้งฉีดยาเร่ง ปากมดลูกเปิดแค่3เซน รุ่งขึ้นอีกวันหมอตัดสินใจเจาะน้ำคล่ำ หลังจากนั้นความเจ็บปวดก็มาเต็มที่เลยค่ะ โชคดีทีทรมารแค่2ชม.ก็คลอดน้องหนัก1760 คลอดน้องออกมาถึงรู้สาเหตุ คือสายสะดือพันคอน้องค่ะ สู้ๆนะคะ บ้านนี้คลอดน้องเมื่อ11สิงหา62 ตอนนี้น้องกลับมาแล้วค่ะ

5y ago

ประมาณ6เดือนค่ะ ตอนนี้ท้องได้6wแล้วค่ะ หมอสั่งห้ามยกของหนักงดมีเพศสัมพัน

สายสะดือตีบ คือการที่ช่วงใดช่วงหนึ่ง หรือหลายช่วง ของสายสะดือ เกิดการตีบมีการอุดกั้นระบบไหลเวียนเลือดระหว่างทารกและรกทำให้สายสะดือตำแหน่งนั้นแคบลง กลายเป็นจุดที่ง่ายต่อการบิด งอ หมุน จนเกิดเส้นเลือดภายในอุดกั้น

5y ago

มีสาเหตุไหมค่ะ..เกี่ยวกับอะไรถึงได้ตีบ

เสียใจด้วยค่ะแม่ อีกไม่นานก็ได้เจอกันแล้ว สู้ๆนะคะ บำรุงร่างกายและจิตใจให้แข็งแรง เชื่อว่าน้องต้องกลับมาเกิดเป็นลูกเราอีกแน่ๆค่ะ

เสียใจด้วยค่ะ ของเราน้องก็เสียตั้งแต่ในครรภ์ 32 สัปดา ด้วยอาการเนื้องอกในสมองตั้งแต่กำเนิด ตอนนั้นก็เสียใจมากๆเลย

โอ้ไม่ทราบเลยค่ะ เสียใจด้วยนะคะ ขอความรู้ค่ะ ที่ว่าดิ้นนอยนี่ดิ้นน้อยอย่างไรค่ะ เบาลง หรือจำนวนการดิ้นลดลง

5y ago

ตามด้วยคนค่ะ

ไม่เคยรู้เลยมีแบบนี้ด้วย 😢 เสียใจกับคุณแม่ด้วยนะจร้า สู้ๆนะจร้าคุณแม่ 😭✌✌

เสียใจด้วยค่ะ แต่นี่เพิ่งเดือนกุมภาไม่ใช่หรอค่ะแม่ พิมผิดรึเปล่า

เสียใจด้วยนะคะ เดี๋ยวน้องก็มาใหม่ สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจนะคะ🥰✌️✌️

ดิ้นน้อยแต่มีดิ้นบ้างใช่มั๊ยค่ะบ้านนี้ก้อเปนรู้สึกดิ้นน้อยลง34+5

5y ago

ขออนุญาตตอบแทนนะคะ แม่ต้องนับให้ได้10ครั้งต่อวันถือว่าปกติค่ะ ถ้าน้อยกว่า10ครั้งต่อวันให้รีบไปรพ.ค่ะ

พึ่งรู้เหมือนกันค่ะว่ามีเเบบนี้ด้วย ยังไงก็เสียใจด้วยน่ะค่ะ