สอบถามเเม่ๆหน่อยคะ

วันที่21ก.ค63นี้ต้อง ฉีดวัคซีนครบ2เดือนแม่ๆเตรียมตัวอย่างไรคะถ้าลูกน้อยมีไข้ #ลูกคนเเรก

สอบถามเเม่ๆหน่อยคะ
18 ตอบกลับ

ฉีดที่คลินิกไม่มีไข้ค่ะ ราคาก็สูงหน่อยค่ะ กลับบ้านมาลูกปกติร่าเริง แต่ถ้าฉีดที่รพ.หรือรพ.สต.ก็มีไข้ค่ะ เนื่องจากคลินิกเป็นวัคซีนเชื้อตาย แต่รพ.หรือ.รพ.สต.เป็นเชื้อเป็นค่ะ

บ้านนี้เป็นไข้ตอนฉีดวัคซีนสองเดือน เตรียมที่วัดไข้ไว้ค่ะ เช็ดตัว ไม่ต้องอาบน้ำ ส่วนยา ถ้าไข้ไม่สูงก็ไม่ต้องให้กินค่ะ วันเดียวก็ลง

พยายามให้น้องกินอิ่มและหลับให้พอ อย่าไปหลับแล้วปลุกฉีดวัคซีนค่ะ อาจงอแงหรือมีไข้ได้ กลับบ้านหมั่นสังเกตอาการน้อง ตรวจวัดไข้บ้าง

ไม่ต้องกินยา ไม่ต้องทาอะไรค่ะ กลับมาบ้าน อาบน้ำ อุณหภูมิปกติ เช็ดตัวน้ำปกติทุก15นาที ย้อนรูขุมขน ประคบเย็นบ้าง ผ่านไป24ชม.ประคบร้อน

ถ้าฉีดคลีนิคแบบพิเศษลูกจะไม่มีไข้นะค่ะราคาก็จะสูงหน่อย ประมาณสองพันค่ะแม่ แต่ถ้าฉีดอนามัยหรือโรงบาลลูกก็จะมีไข้ค่ะ

ทายาหม่องที่รอยฉีด หมั่นเช็ดไข้ ถ้าน้องกินนมแม่ แม่กินพาราก่อนให้นมลูกได้ค่ะ

หมอจะบอกนะคะว่าวัคซีนตัวนี้ไม่มีไข้ มีแต่แนะนำให้ประคบตรงที่ฉีดค่ะ

กลับมาจากฉีดยา จับอาบน้ำเลยค่ะ กินยาลดไข้ ถ้ามีไข้ก็เช็ดตัวค่ะ

มีไข้ก็กินยาและเช็ดตัว ไม่ต้องกินยาดักไข้นะคะมันไม่มีจริง

เตรียมปรอทเช็คอุณหภูมิ ถ้ามีไข้ก็เข็ดตัวลดไข้ค่ะ