ตรวจคัดกรองเบาหวาน

วันที่ 27 ก.ค. นี้มีนัดตรวจคัดกรองเบาหวานโดยกลูโคส 50 กรัม แม่ ๆ ท่านไหนเคยตรวจบ้างคะ เล่าให้ฟังหน่อยค่ะเป็นอย่างไรกันบ้าง บ้านนี้ไม่เคยตรวจค่ะ

37 ตอบกลับ

กินไป50กรัมเหมือนค่ะ กินไปสักพัก อ้วกออกหมดเลยค่ะ แต่ก็ตรวจผ่านไม่เป็นเบาหวาน

พึ่งไปเจาะมา 23 เมษา น้ำตาลเกินไป 159 ต้องไปเจาะใหม่อีกที 30 เมษาค่ะ อย่าเกิน 140 นะค่ะ

ตรวจแล้วคะตั้งแต่ท้อง2เดือนจนตอนนี้จะ6เดือนแล้วเบาหวานยังคงขึ้นอยู่เลย

บ้านนี้โดนคุมอาหารและฉีดอินซูลินแต่ลูกคลอดมาปกติแข็งแรงดีไม่ติดเบาหวาน

หวานมาก ดื่มแล้วทรมานดีเพราะดื่มไปแล้วห้ามกินอะไรเลยประมาณ1ชั่วโมงคะ

กลืนน้ำตาล50กรัมพอครบ1ชม. เจาะเลือดคะ ถ้าเกิน140 คือน้ำตาลสูงกว่าปกติคะ

เค้าให้กินน้ำละลายกับน้ำตาล รอ1ชั่วโมง แล้วไปเจาะเลือดค่ะ

กินน้ำตาล2ขวดกินน้ำได้1แก้วรอ1ชั่วโมงค่อยไปเจาะเลือด

บ้านนี้โดนน้ำตาลเกินค่ะแม่ 5555 ไม่มีอะไรน่ากลัวค่ะ

คัดกรองเบาหวานวันนี้ค่ะ ผ่านฉลุย เจาะ 4รอบค่ะ