สอบถามครับ แฟนมีอาการเหมือนตั้งครรภ์

วันที่ 22 ตอนเช้าลองซื้อที่ตรวจมาตรวจดูขึ้นตามภาพครับ พอตอนกลางคืนมีเลือดออกตอนฉี่ พอติดผ้าอนามัย แบบนี้ มีโอกาสไม่ท้องไหมครับ

สอบถามครับ แฟนมีอาการเหมือนตั้งครรภ์
12 ตอบกลับ

ท้องคะ แต่มีเลือดแนะนำรีบหาหมอด่วนประสบการณ์ของตัวเองเลยคะตอนที่ท้องลูกคนที่2ก็มีเลือดประมาณ2เดือนไปหาหมอหมอบอกเสี่ยงแท้งพอเข้าเดือนที่5มีเลือดไหลคราวนี้ไหลเยอะเต็มสองขาไปหาหมอหมอสั่งแอดมิทหมอซาวบอกรกเกาะต่ำเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดแต่ก็ผ่านมาได้ ตอนนี้ท้องคนที่3ได้19วีค3วันช่วงประมาณ7-8วีคมีเลือดปนฉี่มานิดหน่อยไปหาหมอได้ยากันแท้งมากินหมอซาวน์ตอน14วีคบอกรกต่ำเสี่ยงแท้งให้ระวัง รู้ว่าท้องแนะนำรีบฝากท้องและถ้ามีเลือดอย่านิ่งนอนใจรีบหาหมอด่วนที่สุด ปกติหาหมอที่ไหนก็ได้ไม่จำเป็นต้องหมอที่เราฝากพิเศษด้วยก็ได้ ถ้ามีเลือดเวลานี้ก็ควรจะไปหาหมอเลยที่ห้องฉุกเฉินรพ.จะมีหมอเวรมีพยาบาลเวรเขาจะตรวจจะซาวน์ให้เราเองจ้า

อันนี้เล่าจากประสบการ์ส่วนตัวนะค่ะตอนพึ่งตั้งครรภ์เดือนแรกก้อมีประจำเดือนมาประมาณขนาดเท่าหัวแม่โป้งเท้าแล้วก้อหยุดไป ตรวจก้อเจอ2ขีดเดือนถัดมาประจำเดือนไม่มา เลยไปอัลตร้าซาวด์พบว่าตั้งครรภ์ได้2เดือนแสดงว่าตอนที่มีเลือดอกเราได้ตั้งครรภ์แล้วค่ะ

จากประสบการณ์นะคะ ท้องนะคะ ที่เลือดออกนิดหน่อย เกิดจากไข่กำลังฝังตัวลงที่มดลูกค่ะ ออกแค่ครั้งเดียว พอตรวจหลังจากนั้นก็ขึ้น 2 ขีดค่ะ

ท้องค่ะ เลือดที่ออกมาพอติดผ้าอนามัย ไม่เยอะ เหมือนคนหมดประจำเดือนเรียกว่าล้างหน้าเด็กค่ะ

ถ้าขึ้น 2 ขีดก็ท้องค่ะ ถ้าไม่มั่นใจก็ลองซื้อมาตรวจอีกอันหรือไปตรวจที่ รพ. ก็จะชัวร์กว่าค่ะ

ข้างกล่องมีบอกนะคะ 2ขีดคือท้อง ถ้าไม่มั่นใจ ก็ไปตรวจซ้ำที่คลินิกหรือรพ.อีกทีนึงนะคะ

ท้องนะคะ ขึ้น2ขีด แต่ถ้ามีเลือดออกควรปรึกษาหมอนะคะ ท้องอ่อนๆค่ะ เตรียมฝากครรภ์ได้เรย

รีบๆไปหาหมอฝากครรภ์เลยค่ะคุณพ่อ แนะนำให้ฝากคลีนิคดีกว่าค่ะ หมอเค้าจะตรวจละเอียดค่ะ

ท้องค่ะ แม่เลือกออกต้องหาหมอนะคะ อาจจะมีอะๆรบางอย่างผิดปกติ พบหมอดีที่สุดค่ะ

ปกติข้างกล่องเขียนบอกน่ะค่ะถ้าไม่มั่นเเนะนำที่ รพ เลยค่ะ