วัคซีนไข้หวัดใหญ่จำเป็นมั้ยคะ

วัคซีนไข้หวัดใหญ่จำเป็นต้องฉีดมั้ยคะฝากคลีนิกค่ะหมอไม่ได้บังคับส่วนตัวตะฉีดค่ะ แต่มีแม่ท่านไหนฉีดไม่ฉีดบ้างคะ ขอคำแนะนำค่า

3 ตอบกลับ

บ้านนี้ 13วีคนิด ๆ ยังไม่ได้ฉีดค่ะ แต่คิดไว้แล้วว่าจะฉีด เราจะได้ไม่ป่วยง่าย ถ้ายิ่งท้องโต จะส่งผลต่อลูกด้วยค่ะ เราจะได้มีภูมิ เพราะคนท้องภูมิตกค่ะ

ถามว่าจำเป็นต้องฉีดไหม จำเป็นคะ บ้านนี้ก็ฉีดคะ ไม่มีผลข้างเคียงอะไรฉีดตอน31วีค

คิดว่าจำเป็นค่ะ มันดีนะคะ เราไม่ต้องมาเป็นไข้หวัด บ้านนี้กำลังจะฉีดตอน16w