อยากระบายคะ

แม่ฝาก รพ.รัฐคะ พึ่งจะได้ซาวด์ ตอน19 วิคคะ แม่คาดหวังว่าหมอจะตรวจให้ละเอียดกว่านี้ แต่นี้ตรวจให้ไปถึง1นาทีคะ เห็นรีบตรวจ วัดรอบศรีษะ ความยาวขา แค่นี้เองคะ แล้วบอกเราลุกจากเตียง เราเลยถามหมอว่า เห็นเพศไหมคะ หมอตอบว่าไม่เห็น ทั้งๆที่เราเห็นตอนหมอวัดความยาวขา น้องอ้าขาคะ แต่เหมือนหมอรีบไม่ดูให้คะ เราออกจากห้องซาวด์น้ำตาไหลเลยคะ มาดูใบซาวด์ก็ไม่มีรูปน้องเลยคะ มีแต่อันที่แนบมา ซึ้งเราไม่รู้ ดูไม่ออกเลยคะ ตกลงว่าปกติไหมคะ พอลงจากเตียงว่าจะถามหมอ แต่หมอเรียกคิวต่อจากเราเข้ามาแล้วเลยไม่มีโอกาสได้ถาม

อยากระบายคะ
29 ตอบกลับ

เราต้องขอค่ะ รูปอัลตาซาว บ้านนี้ก้ฝากรพ.รัฐ ครั้งแรกก็ให้แค่ใบนี้ค่ะ พอครั้งต่อไป หมอจะบอกรายละเอียดเจ้าตัวเล็กเยอะกว่านี้ค่ะ (ถ้าเห็นนะค่ะ เช่น เพศ )

4y ago

ระ.รัฐ เป็นแบบนี้แหละค่ะแม่ ลองถามฝากพิเศษกับหมอเลยค่ะ เสียตังแต่หมอจะดูแลเราดีหน่อยค่ะ

รพ.รัฐเหมือนกันค่ะแม่ ได้ซาวด์รอบแรกตอนอายุครรภ์21สัปดาห์ค่ะ แต่หมอก็บอกละเอียดหมดนะคะ รู้เพศค่ะ แม่ลองไปซาวด์ที่คลินิคดูนะคะ 😊😊

4y ago

คงต้องพึ่งคลีนิคแล้วล่ะคะ เพื่อความสบายใจ 😊

ผลตรวจปกติทุกอย่างค่ะ ตามเกณฑ์อายุครรภ์ 19 wks ถ้าแม่กังวลค่อยไปตรวจที่คลินิกเพิ่มค่ะ บ้านนี้ฝากคลินิกหมอซาวละเอียดให้ทุกครั้งค่ะ

4y ago

ปกติใช่ไหมคะ ขอบคุณมากคะ ว่าจะรอให้ครบ 20วีคจะไปซาวด์ที่คลีนิคคะแม่ เราอยากเห็นพัฒนาการลูกมากคะ ลูกคนแรกด้วย

บ้านนี้ฝากรัฐคะ มีรูปประกอบ บอกทุกอย่างดีคะ แม่ควร ถามนะคะ เพราะ19 weekเขาดูองค์ประกอบทุกอย่าง เด็กปกติไม่ปกติจะได้ รักษาทัน

4y ago

ไม่มีโอกาสได้ถามเลยคะ ขนาดจอยังไม่หันมาให้ดูเลย แม่ต้องเกร็งตัวชะเง้อดู

ใช้สิทธิ์ในการรักษารึเปล่าคะ? บางสิทธิ์ให้ซาวด์แค่ 2 หนตลอดการตั้งครรภ์ค่ะ และบางอย่างก็ไม่ได้ครอบคลุมอยู่ในสิทธิ์จ้า

4y ago

คงต้องซาวด์ที่คลีนิคแล้วร่ะคะ 😅

บ้านนี้ฝากเอกชนค่ะหมอซาวให้ทุกครั้งที่นัดค่ะยอมเสียตังเพื่อจะได้เห็นวิวัฒนาการลูกแนะนำแม่ซาวที่คลินิคจ้า

4y ago

จ้าแม่ รอครบ 20 วีค จะไปซาวด์ที่คลีนิคแล้วคะ สอบถามราคามาเรียบร้อยแล้ว

แนะนำแม่ฝากคลีนิค ดีกว่าค่ะ อาจจะมีค่าใช้จ่ายนิดหนึ่ง แต่มันคือความปลอดภัยของลูกเรานะค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

4y ago

แม่จะไปซาวด์ที่คลีนิคแล้วคะ ขอบคุณนะคะแม่

เราฝาก รพ.รัฐ แต่ไปซาวที่คลีนิก​เอาค่ะ อยากรู้อะไรถามได้ละเอียดด้วย คุณหมอก็แนะนำดี ได้ภาพน้อง มา 4 ภาพ

4y ago

ถ้าโรงบาลจะรีบซาวด์ขนาดนี้ จะเอาตามแม่เหมือนกันคะ ไปซาวด์คลีนิคเอา คงจะสบายใจกว่านี้

นี้ก็ซาวครั้งเดียวตอน19สีคเหมือนกัน เลยไปซาวเองที่คลีนิกเสียเงินไม่มากแต่ผลลัพธุ์ดีกว่่

4y ago

ขอบคุณคะแม่

ฝากรัฐเหมือนกันค่ะซาวทุกครั้งค่ะแต่ก้อซาวด์ที่คลีนิคอีกทีค่ะเสียค่าใช่จ่ายนิดหน่อยค่ะ

4y ago

จะทำแบบแม่เหมือนกันคะ