คุณมีวิธีแก้อาการเจ็บคอเบื้องต้นยังไงบ้างคะ

Select multiple options
ดื่มน้ำอุ่น
ดื่มน้ำเย็น
กินไอศกรีมช็อกโกแลต
จิบน้ำผึ้งมะนาว
อมยาอม
ใช้วิธีอื่น ๆ (วิธีไหนบ้างคะ ?)

1973 ตอบกลับ

13 ตอบกลับ

ถ้าเจ็บมาก ไม่แนะนำน้ำอุ่น หลังกินจะยิ่งแสบคอคอแห้ง ให้ดื่มน้ำปกติ - หมอบ้างท่านแนะนำไอศกรีมช็อกโกแลตช่วยลดการอักเสบได้ ถ้าเจ็บคอทุเลาจะ มีไอเสมหะ ให้เปลี่ยนทานอุ่น งดเย็นค่ะ

ดื่นน้ำอุ่นบ่อยๆ น้ำผสมเกลือกลั้วคอค่ะ บ้านนี้ทำแล้วหายค่ะ

ดื่มน้ำอุ่น จิบน้ำผึ้งมะนาวค่ะ

ดื่มน้ำอุ่นกับอมยาอมค่ะ

กลั้วคอด้วยน้ำเกลือ

ดื่มน้ำอุ่น อมยาอม

จิบน้ำผึ้ง​มะนาว

ดื่มน้ำอุ่นค่ะ

อมยา น้ำอุ่น

ดื่มน้ำอุ่น