บ้านไหนน้ำหนักลูกน้อยบ้างคะ

ลูเราสี่เดือรแล้วน้ำหนักแค่4.6เองคะ..หนักใจมากน้องทานนมน้อยมากค่ะ..น้ำหนักตกเกณ

9 ตอบกลับ

ตอนแรกเกิดน้องหนักเท่าไหร่คะ เด็ก 3 เดือนแรกน้ำหนักควรขึ้น0.8-1.5โลต่อเดือน น้ำหนักน้องอาจจะขึ้นน้อยจริงๆค่ะถ้าบอกว่า 4.6 อาจจะต้องปั๊มนมส่วนหน้าทิ้งไปก่อนค่อยให้น้องกินเพราะปัญหาคือลูกกินนมน้อย น่าจะกินน้อย กินไว ไม่ถึงนมส่วนหลังค่ะ อาจจะต้องเพิ่มรอบให้นมด้วย อีกอยางที่ทำให้เด็กน้ำหนักขึ้นช้าคือพักผ่อนไม่พอค่ะ เราสังเกตจากลูกหลานเราเอง คนที่นอนนานน้ำหนักตัวจะดี คนที่นอนแป๊บๆเล่นเยอะน้ำหนักตัวจะขึ้นช้าค่ะ ลูกคนแรกเราแรกเกิดหนัก3655 ตอนนี้ปี8เดือนหนักแค่11.5โล คนเล็ก 4เดือน9วันแรกเกิด3555 ตอนนี้ 7.8โลค่ะ

10mo ago

5555+ ได้แต่คิดค่ะ เมื่อก่อนถามลูกทุกวันเอายานอนหลับมั้ยคะ

แม่ลองเสริมนมผงดูไหม ของเรา 4 เดือน ไปฉีดวัคซีนมา นน. 7.8โล แม่ลองหาทานเสริมดูนะคะ เคยดูในเพจถ้าน้อยแต่กินเยอะหมอบอกอ้วนถ้านอนเยอะกินน้อยน้องจะผอม หรือไม่แม่ลองหาอาหารเสริมไหมของโทบี้ ช่วยให้น้องกินได้เยอะ

10mo ago

บ้านนี้ทำงานอ่าสิ พ่อเค้าเลี้ยงบ่นทุกวัน ลูกไม่ค่อยนอน😅

บ้านนี้ 4 เดือน 23 วัน น้ำหนัก 5.4 ผ่่านเกณฑ์​นิดเดียวเอง น้องทานนมแม่นะคะ แต่ไม่ค่อยกิน เลยเสริมนมผงไปด้วย แต่ด้วยแรกคลอดน้ำหนัก น้อง 2.3 โอเองค่ะ

10mo ago

อย่างน้อยถ้า5โลก็หายห่วงนะคะ..นี่ลุ้นมากเหมือนกันจะ5โลทันวันที่15ไหมอ่ะค่ะ

ทางนี้ก็ขึ้นช้ามากๆๆๆๆค่ะ นอนน้อย ห่วงเล่นห่วงคุย นมแม่ล้วน หนัก5.3-5.4 เองค่ะ 4 เดือนเต็มเมื่อวาน นอนทีละ30 นาที ตื่นที 2 ชม 😤

บ้านนี้เหมือนกันค่ะ เครียดมาก 4.7 โลตั้งแต่ 2 เดือนแล้วค่ะ ตอนนี้ 4 เดือนน้ำหนักไม่ขยับเลยกินนมแม่ล้วนค่ะ

บ้านนี้4เดือน..หนัก8.6แล้วค่ะกินนมแม่ล้วนค่ะ🥰

บ้านนี้4เดือน7โลแล้วคะ น้อยทานนมอะไรคะ

3เดือน25วัน 6.0 โล น้อยทานนมยี่ห้อไหน

บ้านนี้นอนเยอะกินน้อยค่ะ

10mo ago

บ้านนี้นอนน้อยกินก็น้อยค่ะ..😅