ปลูกลูกกินนม

ลูดหลับสนิทมากๆแล้วถึงเวลากินนมต้องปลุกมากินเลยไมค่ะหรือรอลูกหิวแล้วตื่นมากินเองค่ะน้องได้26วันกลางวันถึง5ทุ่มหลับสนิท แล้วจาก5ทุ่มถึง8โมงร้องไห้งอแงต้องอุ้มตลอดเวลานอนก็อุ้มวางแล้วร้องแบบนี้น้องเป็นอะไรคะ

1 ตอบกลับ

น้องยังไม่ครบเดือนเลย แม่ควรปลุกน้องกินนมทุก 3 ชั่วโมงนะคะ

5y ago

จริงๆไม่ควรให้น้องใช้ขวดนมก่อน 1 เดือนนะคะ เคยอ่านเจอว่าเด็กจะสับสนระหว่างเต้ากับขวด อาจเป็นเหตุผลนี้หรือเปล่าน้องเลยดื่มน้อยลง ถ้าแม่ไม่ติดอะไร ปั๊มนมแม่ต่อไปอย่าตกรอบ เป็นการกู้น้ำนม กินเมนูหัวปลีทุกวันไปเลยค่ะช่วงนี้ เดี๋ยวน้ำนมก็กลับมา ที่สำคัญแม่ดื่มน้ำเยอะๆนะคะ 3 ลิตรต่อวันไปเลย แล้วหมั่นเอาลูกเข้าเต้า หิวไม่หิวเมื่อถึงเวลาก็เอาเข้าเต้าให้น้องช่วยกระตุ้น อาจร้องงอแง แม่ต้องใจแข็งนิดหนึ่ง ลองดูนะคะแม่