การขับถ่าย

ลูกๆบ้านไหนเป็นเหมือนบ้านนี้บ้าง บ้านนี้ เด็กอายุ 55 วัน ถ่าย 5-6 วันครั้ง เวลาถ่ายเบ่งหน้าดำหน้าเเดง งอแงเล็กน้อย ถ่ายเยอะ อึข้น เเละที่สำคัญกินนมเเม่อย่างเดียว แบบนี้เเม่เลยกังวล จะทำยังใงดีค่ะ

1 ตอบกลับ

เด็กทารกแรกเกิด – ประมาณ 6 เดือนจะขับถ่ายค่อนข้างถี่ และอุจจาระค่อนข้างเหลว แต่ไม่ใช่อาการท้องเสียนะคะ ส่วนหนึ่งมาจากการกินนมแม่ที่ย่อยง่าย ร่างกายลูกสามารถดูดซึมได้หมด จึงทำให้มีกากน้อย และถ่ายเหลวบ่อยนั่นเอง ดังนั้นคุณแม่ควรเปลี่ยนผ้าอ้อมทันทีหลังจากลูกอุจจาระ และควรเลือกผ้าอ้อมเด็กที่สามารถซึมซับได้ดี เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวลูกสัมผัสกับเนื้ออุจจาระเป็นเวลานาน