ไม่ยอมกินข้าว

ลูกๆบ้านไหนเป็นเหมือนบ้านนี้ไหมคะ?! คือลูกไม่ยอมกินอะไรเลย จะยอมกินแค่คำแรก(อมไว้ในปาก)คำต่อไปไม่เอาแล้วงอแงร้องไห้ เราก็จะไม่บังคับลูกถ้าลูกไม่กิน พยายามหาอาหารมาทำให้ลูกตลอดเมนูลูกๆอันไหนที่เขาว่าดีก็จะสันหามาทำให้ลูก แต่สุดท้ายก็ต้องทิ้ง?บำรุงแม่อย่างเดียวให้ลงน้ำนมจะได้ผลดีไหมคะ พอมีวิธีไหนบ้างที่จะทำให้ลูกกินเหมือนเด็กทั่วไปน่ะค่ะ?

1 ตอบกลับ

กินพร้อมๆ กับลูก ทำการกินให้เป็นเรื่องสนุก เด็กๆ จะสนใจ และยอมกินได้ง่ายขึ้นค่ะ บางครั้งอาจไม่เกี่ยวกับเมนูอาหารเสมอไป ตัวอย่างที่บ้าน น้องสนใจอยากหยิบอาหารเอง แม่ก็ให้หยิบก่อน จังหวะอ้าปาก แม่ก็จะป้อน แล้วแม่ก็จะพูด yum yum yum แบบร้องเป็นจังหวะเพลง น้องสนุกก็จะเคี้ยวตาม ลืมของที่กำลังถือจะเข้าปากไปชั่วขณะ พอกินหมดคำ แม่ก็ให้หยิบใหม่ บางครั้งก็ให้เอาเข้าปากเองบ้าง ช่วยบ้าง ป้อนบ้าง วนๆ ไปค่ะ ✌✌ สู้ๆ นะคะแม่

4y ago

🤗🤗