ผดผื่น

ลูกๆบ้านไหนเป็นผดผื่นแบบบ้านนี้บ้างค่ะ ไม่รู้ว่าลูกเป็นเพราะสาเหตุอะไร เป็นผื่นเล็กๆขึ้นแถวบริเวณขมับใครพอมีความรู้ช่วยบอกหน่อยนะค่ะ รู้สึกกังวลมากเลยค่ะ

ผดผื่น
13 ตอบกลับ

น้องดูดนมคุณแม่มั้ยคะ ถ้ากินนมคุณแม่ อาจจะแพ้อาหารที่คณแม่รับประทานก็ได้ค่ะ เช่น นม ไข่ เพราะตอนลูกเราเล็กๆก็เป็นค่ะ แต่อาจจะมีวาเหตุอื่นร่วมด้วย เช่น แพ้สบู่ แพ้โลชั่นหรือแป้งค่ะ น้องน่ารักจังเลยค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะค่ะ 😍😍

ผดร้อนค่ะ อาบน้ำบ่อยๆ นอนแอร์ ถ้ารำคาญใช้ฮิปโป้ทาได้ค่ะ ต้องมีติดบ้านไว้เลย เพราะน้องขี้ร้อนมากๆ แม่จับอาบน้ำสามเวลาเลยค่ะ พอเข้า 3 เดือนจะดีขึ้นค่ะ แต่ไม่ได้หายซะทีเดียว จนกว่าต่อมเหงื่อจะทำงานดีขึ้นค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะค่ะ 😍😍

อาจจะเป็นผดที่มาจากฮอร์โมนแม่หลังคลอดค่ะ ใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำสะอาดเช็ดให้น้องนะคะ แต่ถ้ายังไม่ดีขึ้นคุณแม่พาน้องไปหาหมอนะคะ เผื่อน้องเป็นผดร้อนค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะค่ะ 😍😍

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ บนหน้า ใต้คอ คิดว่าผื่นร้อนค่ะ ทาezera ค่อยๆหายไปค่ะ แต่เดี๋ยวก็เป็นใหม่เพราะน้องร้อนค่ะ 😅

5y ago

ขอบคุณนะค่ะ 😍😍

ผดร้อนค่ะเคยเปนเหมือนกัน พาน้องอยู่ที่โล่ง อาการถ่ายเทค่ะ ไม่ห่อตัวน้องค่ะ😆😄😄

5y ago

ขอบคุณนะค่ะ 😍😍

บ้านนี้ขึ้นเกือบทั้งหน้าเลยแม่ ผดร้อนจ้า เดี๋ยวหายไปเอง

5y ago

ขอบคุณนะค่ะ 😍😍

เป็นช่วงเดือนแรกค่ะ ใช้น้ำนมแม่ทา บ้าง สักพักก็หายค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะค่ะ 😍😍

ผดร้อนค่ะ ใช้ตัวนี้ค่ะ ดีนะ ใช้ได้ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่

5y ago

ขอบคุณนะค่ะ 😍😍

แพ้แชมพูหรือเปล่าคะ ลองเปลี่ยนดูนะคะ

ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดค่ะ เด๋วก้อหาย

5y ago

ขอบคุณนะค่ะ 😍😍