ลูกไม่ใช้นามสกุลพ่อ

ลูกไม่ใช้นามสกุลพ่อได้ไหม ถ้าพ่อมันไม่ดีก็ไม่ต้องให้มีพ่อ เลี้ยงเองได้

53 ตอบกลับ

ได้คะ ยังไงก่อนคลอด พี่พยาบาลก็จะขอข้อมูลอยู่แล้วคะ ไม่ใส่ชื่อพ่อก็ยังได้ แต่ต้องไม่ใช่ว่าพอหายโกรธ แล้วจะมาใส่ทีหลัง ยุ่งยากนะคะ อันนี้ เหมาะกับแม่เลี้ยงเดี่ยว เพราะจะได้ไม่ต้องไปขอร้องหรือตามหาให้พ่อมาเซ็นต์ตอนเข้า โรงเรียน หรือ ทำพลาสปอร์ตคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

ได้ค่ะ บ้านนี้คนแรกพ่อเด็กเป็นคนไปแจ้งค่ะแต่ไม่รู้ว่าทำไมถึงได้ใช้นามสกุลแม่(พ่อของเด็กบอกว่านายอำเภอบอกไม่ได้จดทะเบียนเลยต้องใส่นามสกุลแม่)😁🤔

แถวบ้านเราถ้าพ่อแม่ไม่ได้จดทะเบียนสมรสกัน ในหนังสือรับรองการเกิดพยาบาลจะใช้นามสกุลแม่ค่ะ แต่ถ้าจดทะเบียนสมรสกัน เค้าจะถามก่อนค่ะ

บ้านนี้ใช้นามสกุลแม่ค่ะ..จดทะเบียนสมรสแต่ไม่ได้ใช้นามสุกลแฟน..ลูกก็อยากให้ใช้นามสกุลแม่จ้า..ไม่จำเป็นต้องใช้ของพ่อก็ได้อยู่ที่เรา

บ้านนี้ก็ใช้นามสกุลแม่ค่ะ เราจดทะเบียนแบบไม่เปลี่ยนนามสกุล ลูกออกมาก็ใช้นามสกุลแม่ มีแต่คนถาม 555

คนพี่ใช้นามสกุลของแม่ คนน้องใช้นามสกุลของพ่อ☺️บ้านนี้มีพ่อคนเดียวกันค่ะเผื่อใครไม่รู้😊

ได้สิค่ะ ถ้าไม่จดทะเบียนไม่แจ้งจะใส่นานสกุลพ่อเข้าจะใส่ของแม่โดยอัตโนมัดอยู่แล้วค่ะ

แม่บ้านนี้ลูกคนก่อนใช้นามสกุลแม่ค่ะตอนนี้แม่มีแฟนใหม่แล้วและก็ท้องได้4เดือนแล้วค่ะ

ได้ค่ะ ใช้ของแม่ตั้งแต่เกิดเลยก็ได้ค่ะ เวลามีปัญหาอยากเปลี่ยนจะเปลี่ยนยาก

ได้ค่ะเรายังคิดแบบนี้เลยเพราะเขาไม่ใส่ใจเราเราก็ไม่อยากให้ใช้นามสกุลเขา