สอบถามหน่อยคะ

ลูกไม่อึ6วันเเต่น้องไม่ท้องอืดไม่งอเเง เป็นเพราะอะไรคะ เเต่สวนให้ลูกไปเเล้ว ตอนนี้เริ่มเป็นอีกเเล้ว2วันเเล้วไม่อึ ลูกพึ่ง เดือนครึ่งเอง เคลียดมาก ทำไมน้องไม่อึทุกวัน

13 ตอบกลับ

ไม่เป็นไรค่ะแม่ ปกติเลยค่ะ เด็กบางคนไม่ถ่ายถึง 2 สัปดาห์ หรือ 20 วันเลยก็มีค่ะ ถ้าหากว่าให้นมแม่ล้วน นมแม่ย่อยได้หมด แม่ห้ามสวนเลยนะคะ ถ้าลูกไม่มีความผิดปกติอะไร ท้องไม่อืดไม่งอแง กินได้เหมือนเดิมไม่มีอาการซึม แปลว่าลูกปกติเลยค่ะ

ทานมนแม่รึเปล่าคะ ถ้าทานนมแม่อย่างเดียวอย่ากังวลคะ เป็นปกติของเด็กนมแม่ แนะนำอย่าสวนก้นน้องนะคะ เพราะมันเป็นการบังคับและร่างกายน้องจะเคยชินกะการสวน เค้าจะไม่ยอมอึจนกว่าเราจะสวนให้

นมแม่ปกติค่ะ ปล่อยน้องเค้าปวดเองเด๋วจะติดสวนก้นค่ะ นมแม่ย่อยง่ายกากใยน้อย ไม่อึ14วันก้ยังมีค่ะ ปกติ

ถ้าทานนมแม่ไม่อึหลายวันปกตินะคะ ไม่จำเป็นต้องสวน เพราะกระเพาะอาหารย่อยหมดจึงไม่มีให้ถ่าย

ถ้าน้องทานนมแม่ถือว่าปกติค่ะ เพราะนมแม่ดูดซึมง่าย ถ้าน้องไม่ท้องอืดไม่งอแงก็ปล่อยเลยจ้า

คุณแม่ทานส้ม ทานแก้วมังกร มะละกอสุก ช่วยได้ค่ะ ถ้าน้องทานนมแม่

น้องกินนมอะไรค่ะ ได้เสริมไหมถ้าเสริมเปลี่ยนนมให้น้องไหมค่ะ

ไม่ควรสวนนะคะ นมแม่ย่อยง่าย ไม่ถ้านก็ไม่เป็นไรค่ะ

บ้านนี้เหมือนกันค่ะ แต่อึแต่ละทีได้เป็นถ้วย🤣

คุณแม่ทานส้มเยอะๆช่วยได้ค่ะ