ลูกไม่ยอมพูด

ลูกไม่ยอมพูดเลยค่ะ อายุ1ขวบ10เดือน เห็นเด็กคนอื่นๆเขาพูดกันแล้ว แต่ลูกหนูไม่ยอมพูดเลย เราพยายามให้เขาพูดตามแต่เขาไม่ทำตามเลยค่ะ ควรมำอย่างไรดีคะ?

1 ตอบกลับ

ผิดปกตินะคะ รีบพาไปตรวจพัฒนาการและการได้ยินนะคะ แต่ถ้าให้เล่นโทรศัพท์ควรเลิกเล่นแล้วพูดคุยกะลูกร่วมด้วยค่ะ