ลูกสามขวบแล้วยังไม่ยอมพูดทำอย่างไรให้พูดค่ะ

ลูกไม่ยอมพูด พูดแต่ภาษาต่างดาว สอนพูดก็ไม่พูดตาม

1 ตอบกลับ

คุณแม่ลองพาน้องไปหาหมอยังคะเผื่อลูกมีปัญหาทางการฟังหรือออกเสียงค่ะ

3y ago

แต่เค้าพูดภาษาอังกฤษ นับเลข ไทยได้ อังกฤษได้ แต่เราให้พูดเป็นคำๆรึประโยค จะไม่ยอมพูด อยากได้อะไรจะไม่พูด จะดึงมือเราไป